Vụ Trần Đức Trung: "Ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật"

Hồng Chuyên

“Tôi ủng hộ chủ trương, mục tiêu hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo. Tôi nghĩ, nhiều người cũng muốn giúp đỡ người nghèo. Những gì từ thiện thì tôi ủng hộ. Còn, ai làm sai trái người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”- GS.AHLĐ Vũ Khiêu khẳng định.

Qua những tài liệu của Trung tâm hỗ trợ người nghèo, do ông Trần Đức Trung cung cấp cho PV Infonet, chúng tôi nhận thấy có lá thư đề ngày 10/7/2015, do Giáo sư - Anh hùng lao động Vũ Khiêu ký với chức danh "Chủ tịch Danh dự".

Nội dung trích lược của lá thư gửi đến các nhà hảo tâm như sau: “Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới ra đời nhằm mục đích tập hợp và tranh thủ sự ủng hộ rộng rãi bằng tâm huyết và kiến thức của các nhà chính trị, nhà kinh tế, nhà khoa học, các văn nghệ sĩ, các nhà hảo tâm......

Mục tiêu cao cả của Trung tâm là hỗ trợ những người nông dân nghèo biết cách làm giàu trên chính quê hương nhờ sự nỗ lực lao động, sáng tạo, cần mẫn, hiện thực hóa khát vọng thay đổi vận mệnh, góp phần đổi thay nhanh chóng Việt Nam.

Thông qua chương trình “Trái tim Việt Nam” do Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tổ chức sẽ giúp cho người nông dân tiếp thêm tri thức và kinh nghiệm, tìm thấy con đường và bước đi, tăng thêm niềm tin và hy vọng, hối thúc khát vọng và quyết tâm, kích hoạt tiềm năng và thế mạnh, nhân lên cơ hội thành công”

Với những mục tiêu đặt ra của chương trình Trái tim Việt Nam, chắc hẳn những người Việt Nam cũng mong muốn điều đó. Tuy nhiên, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong nông thôn mới đã không làm theo những mục tiêu, chủ trương trong thư, gây xôn xao dư luận, như báo chí đưa tin gần đây.

Hình ảnh chụp lại màn hình trang web: hotronguoingheo.vn

PV Infonet đem sự việc này trao đổi với GS. AHLĐ Vũ Khiêu. Qua điện thoại, Giáo sư Vũ Khiêu cho biết: “Tôi ủng hộ chủ trương, mục tiêu hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo. Tôi nghĩ, nhiều người cũng muốn giúp đỡ người nghèo. Những gì từ thiện thì tôi ủng hộ. Còn, ai làm sai trái người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Thực tế, những lá thư này chỉ ủng hộ chủ trương hỗ trợ người nghèo, chương trình Trái tim Việt Nam, chứ không phải ủng hộ cách làm của Trung tâm hỗ trợ người nghèo.

Trong khi, theo báo chí phản ánh gần đây, Trung tâm này lại có “dấu hiệu” tổ chức chương trình Trái tim Việt Nam để thu hút đầu tư tài chính kiểu đa cấp

Giáo sư Vũ Khiêu cũng cho biết, những chi tiết, làm thế nào, kinh doanh như thế nào, ông không thể nắm được. Ông cũng nhấn mạnh một lần nữa: "Người nào làm sai người đó phải chịu trách nhiệm".

Thực tế, các tài liệu cho thấy, Giáo sư. AHLĐ Vũ Khiêu chỉ ký với chức danh "Chủ tịch danh dự", không phải là người đại diện theo pháp luật của Trung tâm này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet