Vụ truy sát trong chùa: Nghi can không sử dụng ma túy, nghi vấn bị tâm thần?

Nguyễn Tuấn

Liên quan đến vụ truy sát trong chùa làm 1 người chết, 4 người bị thương, kết quả kiểm tra ban đầu với nghi can Ngô Quang Huy là không dương tính với ma túy (không sử dụng ma tuý) hoặc chất kích thích, nghi vấn bị tâm thần?

Nghi can Ngô Quang Huy

Nguồn tin riêng của báo Infonet cho hay, kết quả kiểm tra ban đầu của cơ quan chức năng với nghi can Huy là không dương tính với ma tuý, khả năng liên quan đến bệnh tâm thần rất cao. Vì vậy, nghi can sẽ được giám định về tâm thần.

Trong ngày 6/10, Công an Q.Thủ Đức  phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM tiếp tục tiến hành điều tra, lấy lời khai các nhân chứng, nghi can sát hại tu nữ Diệu Tăng, thế danh Huỳnh Thị Ngọc (104 tuổi và 4 người khác bị thương tại ngôi chùa Bửu Quang trên đường Lê Thị Hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Nghi can chính là Ngô Quang Huy (pháp danh "Thiện Huy", 21 tuổi, tu tại chùa).

Trước đó, trong ngày 5/10, Công an Q. Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đã khám nghiệm xong hiện trường. Đối tượng Huy sẽ bị di lý về trại giam Chí Hòa trong ngày hôm nay để tiếp tục điều tra.

Theo thông tin ban đầu,  nghi can Huy đến tu học tại chùa Bửu Quang từ giữa năm 2016 với pháp danh Thiện Huy. Sau đó, Huy được chuyển về một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục tu học.

Trong tối ngày 4/10, Huy trở về thăm chùa và đến khoảng 10h sáng 5/10 thì giữa Huy và sư Nguyên Tuệ phát sinh mâu thuẫn cự cãi lớn tiếng với nhau trong chánh điện của ngôi chùa Bửu Quang. Thiện Huy lao vào truy sát  nhà sư Nguyên Tuệ nên ông hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài, y rượt theo bằng được.

Lúc này, Thiện Huy chạy xuống bếp cách chánh điện của ngôi chùa khoảng 20m lấy con dao đuổi theo sư Nguyên Tuệ đòi chém. Sư Nguyên Tuệ chạy được khoảng 50m thì bị Thiện Huy bám sát rồi đâm khiến bị thương nặng.

Thấy vậy, mọi người lao vào can ngăn thì Thiện Huy vung dao, đâm chém loạn xạ khiến 2 sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Lĩnh bị thương nặng, gục tại chỗ. Tiếp đó, Thiện Huy cầm dao truy đuổi một sư bà khác khiến bà này hoảng sợ bỏ chạy hô hoán. Khi chạy đến trước am của sư bà thế danh Huỳnh Thị Ngọc (101 tuổi, cố tư nữ diệu tăng) đang ngồi xe lăn, Thiện Huy lao vào đâm tới tấp trúng cổ khiến sư bà mất máu nhiều và tử vong sau đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet