Vụ việc phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn được nêu tại họp báo Chính phủ

N. Huyền

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016 vào chiều 29/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định không có vùng cấm trong việc xử lý cán bộ vi phạm.
Vụ việc phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn được nêu tại họp báo Chính phủ - ảnh 1
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Tại họp báo, phóng viên báo chí đặt câu hỏi đối với Người phát ngôn của Chính phủ về vụ việc một clip phát tán trên mạng xã hội những ngày gần đây được cho là ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ Văn hóa xã hội (Vụ III) - Thanh tra Chính phủ theo đoàn công tác kiểm tra định kỳ tại ĐHQG TP.HCM đã có những phát ngôn chưa đúng mực. Ngoài ra, còn có các thông tin như năm 2012, ông Mẫn không hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt khi lấy phiếu tín nhiệm ông Mẫn cũng không quá bán nhưng vẫn được đề bạt. Báo giới muốn biết, Thanh tra Chính phủ đã báo cáo Chính phủ, Thủ tướng thế nào về trường hợp của ông Mẫn.

Trước câu hỏi trên, Người phát ngôn của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, ngay tại cuộc họp Chính phủ hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nhấn mạnh về thông tin truyền thông, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Các bộ, ngành, địa phương phải làm tốt công tác cung cấp thông tin, trả lời và phản hồi kiến nghị của nhân dân, báo chí, đặc biệt là những vấn đề nóng, nhạy cảm để định hướng dư luận, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra.

“Tinh thần của Thủ tướng là thông tin phải minh bạch và chủ động cung cấp cho báo chí, trừ quốc phòng an ninh là bí mật nhà nước. Những kết luận thanh tra của các cơ quan được thanh tra cũng phải công bố rộng rãi”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Về thông tin năm 2012 ông Nguyễn Minh Mẫn không hoàn thành nhiệm vụ và việc ông này không đủ phiếu tín nhiệm vẫn được bổ nhiệm, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết sẽ chuyển thông tin này tới Thanh tra Chính phủ để xem xét, làm rõ thông tin này.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, không có vùng cấm, cũng không phải để "chìm xuồng" như một số ý kiến nói. Ngay như vụ việc ở  Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Nội vụ báo cáo sớm; hay như vụ việc cán bộ Sở GTVT Hà Nội đánh nhân viên sân bay Nội Bài cũng có hình thức kỷ luật và công bố công khai.

Bổ sung thêm về vấn đề bổ nhiệm cán bộ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường cho biết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã trả lời trước Quốc hội rất rõ. Đúng như báo chí đã phát hiện tại Sở này có 44/46 cán bộ làm lãnh đạo (theo quy định  chỉ cho phép 27 lãnh đạo), Bộ đã yêu cầu tỉnh Hải Dương chấn chỉnh. Hiện những đối tượng thừa xin rút lui không làm lãnh đạo, đến nay Sở này đã đủ 27 người làm lãnh đạo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet