Vụ việc tại Mỹ Đức: 18 cảnh sát bị bắt giữ trái phép đã về nhà

Đăng Vũ

Trong đó 3 người tự giải thoát, 15 người được thả. Vẫn còn 20 người bao gồm cán bộ huyện Mỹ Đức, cán bộ thôn và công an huyện vẫn bị giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành.

Thông tin sáng nay, Phó giám đốc Công an Hà Nội Bạch Thành Định cho biết, tối qua 17/4, 15 cảnh sát cơ động của Hà Nội bị nhóm người giam giữ trái phép tại nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hã Nội) đã được thả tự do, 3 người khác đã tự giải thoát được.

Phó giám đốc Công an Hà Nội Bạch Thành Định khẳng định việc bắt giữ người tại xã Đồng Tâm là trái pháp luật, nhiều người có hành vi gây rối trật tự công công, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép. Chủ trương của Thành phố là tìm mọi biện pháp giải quyết tình hình, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng chiến sĩ công an TP, công an huyện Mỹ Đức bị bắt giữ trái phép và người dân.

Về 4 người bị công an bắt giam ngày 15/4 vì hành vi vi phạm pháp luật để điều tra vụ án gây rối trật tự công công đã được thả về nhà, Thiếu tướng Bạch Thành Định khẳng định, công an Hà Nội đã tạm thả những người này vì họ đã tự nhận thức được hành vi sai trái và xin về nhà để tự khắc phục hậu quả.

Việc tạm thả những người này không phải là sự thỏa hiệp của chính quyền với những đòi hỏi của nhóm người kích động tại địa phương.

Phó giám đốc Công an Hà Nội khẳng định khu vực đất đồng Sênh,xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đang được thu hồi là đất quốc phòng, đã được Thủ tướng Phạm Văn Đồng giao cho Bộ Quốc phòng quản lý từ năm 1980 đến nay. Một số người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã lấn chiếm canh tác, xây dựng công trình trên diện tích đất này.

Do có sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sử dụng, xây dựng công trình trên đất quốc phòng.

Từ đầu năm đến nay, việc một số công dân khiếu kiện lôi kéo,kích động người dân có các hành vi  vi phạm pháp luật với mức độ ngày càng nghiêm trọng:xâm chiếm đất quốc phòng, gây rối an ninh trật tự địa bàn, cản trở sinh hoạt đời sống nhân dân, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm, không để ảnh hưởng đến tư tưởng trong cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức nói riêng, TP.Hà Nội nói chung, gây xáo trộn, hoang mang, chia rẽ nội bộ nhân dân.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet