Vụ xả súng ở Paris: Các cây bút thế giới vẽ tranh về Charlie Hebdo

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Sau khi toà soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Paris, Pháp bị khủng bố tấn công, khiến 12 người thiệt mạng, các nghệ sĩ trên khắp thế giới đã vẽ những bức tranh biếm họa tưởng nhớ các nạn nhân.

Lý do Charlie Hebdo bị tấn công được cho là tờ báo này đã đăng nhiều tranh biếm họa xúc phạm nhà tiên tri Mohammed.

Trong số 12 người thiệt mạng có 4 người vẽ tranh biếm họa. Xin được đăng tải lại một trong số những bức tranh đáng chú ý nhất dưới đây:

Bức tranh châm biếm này của tác giả David Pope. Ngay sau khi vụ xả súng ở Paris xảy ra, ông theo dõi tin tức và vẽ nên bức tranh này. Đến nay bức tranh vẫn chưa có tên, nhưng chỉ sau chưa đầy 12 tiếng, nó đã được chia sẻ khắp nơi trên các mạng xã hội. Đặc biệt, tính đến thời điểm sáng ngày 8/1, bức tranh đã được 21.000 người chia sẻ trên Twitter và nhận được 61.000 lượt thích. 

Tác giả chia sẻ cảm nhận của mình khi vẽ bức tranh như sau: "Không thể ngủ được tối nay, tôi nghĩ rất nhiều về những đồng nghiệp sáng tác biếm họa của tôi ở Pháp, về gia đình và tình yêu của họ". 

Bức tranh vẽ lại cảnh một cảnh sát Paris bị bọn khủng bố bắn chết. Kẻ bắn chết ông nói rằng: "Vì họ vẽ trước", ám chỉ những tác phẩm biếm họa gây tranh cãi của tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo. 

Cùng ngắm các bức tranh khác về vụ xả súng ở Paris:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet