Vụ xả súng ở Paris: Thủ tướng Đức bị xóa khỏi ảnh tuần hành ở Paris

Huỳnh Linh

Tờ HaMevaser đã xóa hoàn toàn hình của các lãnh đạo nữ khỏi bức ảnh chụp các nguyên thủ quốc gia tham dự cuộc tuần hành chống khủng bố ở Paris, trong đó có Thủ tướng Đức, Đan Mạch và Thị trưởng Paris.
Bức ảnh gốc (trên) và ảnh của tờ HaMevaser chụp các lãnh đạo tham dự cuộc tuần hành chống khủng bố ở Paris, Pháp ngày 11/1.

Nếu bạn hỏi độc giả của tờ HaMevaser (Israel), họ sẽ nói rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt và Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã không đến dự lễ tuần hành chống khủng bố ở Paris ngày Chủ nhật (11/1). Nguyên nhân rất đơn giản: các ấn phẩm của Do Thái Chính thống cực đoan phải loại bỏ ảnh chụp nữ giới khỏi các trang báo của mình, dù họ là những lãnh đạo quyền lực nhất thế giới.

Bà Merkel và bà Hidalgo bị xóa hoàn toàn khỏi bức ảnh được xuất bản trên báo, chụp lại cảnh tuần hành ở Paris trong khi bà Thorning-Schmidt đã bị cắt khỏi khung hình. Điều tương tự cũng đã từng xảy ra với cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khi hình của bà bị xóa hỏi bức ảnh chụp trong Phòng Tình huống của Nhà Trắng trong cuộc đột kích tiêu diệt chùm khủng bố Osama bin Laden.

Tờ The Forward cho biết sự việc này là điều hoàn toàn dễ hiểu: các báo bảo thủ cũng thường loại bỏ hình ảnh của phụ nữ trong các quảng cáo và làm mờ khuôn mặt của họ trong các cáo phó. Từng có trường hợp, một bài báo thậm chí còn xóa cả đôi giày nữ trong bức ảnh chụp tủ quần áo của gia đình một cô gái.

Trước đó, hàng chục nghìn người, bao gồm cả 40 lãnh đạo các nước đã cùng tham gia tuần hành ở trung tâm thủ đô Paris, Pháp ngày 11/1 để tưởng niệm 17 nạn nhân trong các vụ khủng bố 3 ngày vừa qua.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Week - một tờ báo của Anh được thành lập từ năm 1995, chủ yếu đưa tin về các sự kiện, tin tức, sức khỏe, truyền thông, khoa học đời sống...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet