Vụ xe BMW X5 đâm CSGT: "2 người ngồi trong ô tô gây tai nạn rất bình thản"

Tiến Dũng - Hồng Liên

Được báo ô tô BMW X5 gây tai nạn trước đó và bỏ chạy nên khi thấy xe đến trạm, CSGT Công an tỉnh Hưng Yên ra hiệu lệnh dừng xe. Người điều khiển xe không dừng lại mà đâm thẳng vào xe tải của lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ dừng bên đường.

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 21h5’ ngày 19/12, tại tỉnh lộ 379, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, chiếc xe ô tô BMW X5 mang biển kiểm soát Hà Nội đang lưu thông trên quốc lộ 39 thì va chạm với chiếc máy Dream, khiến nam thanh niên điều khiển xe ngã xuống đường. Tuy nhiên, người điều khiển xe ô tô BMW X5 không dừng lại mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy.

Trưa ngày 20/12, PV Infonet, có mặt tại hiện trường được một số người dân cho biết, chiếc xe xe ô tô BMW X5 chạy với tốc độ khá cao khoảng 100-120km/h. Trước khi đâm vào xe tải của lực lượng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên có 2 chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe đối người điều khiển xe ô tô BMW X5.

Mặc dù 2 chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Hưng Yên ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng người điều khiển xe ô tô BMW X5 không dừng lại mà đâm thẳng vào xe tải của lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm dừng bên đường. 

Anh Nguyễn Văn Đông (50 tuổi, người dân sống cạnh hiện trường vụ tai nạn) cho biết: “Khi đó, tôi đang ở trong nhà, bất ngờ nghe tiếng động mạnh và tiếng nổ rất to, nên rất hoảng sợ. Sau một thời gian trấn tĩnh lại, tôi chạy ra ngoài thì thấy một chiếc xe ô tô BMW X5 bốn bánh lật ngửa lên trời còn chiếc xe CSGT nằm trong vườn chuối.

Thời điểm xảy ra tai nạn có 3 chiến sĩ CSGT và một người lái xe bị tổ công tác này xử lý vi phạm. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, tôi thấy một chiến sĩ CSGT còn rất trẻ bị thương rất nặng còn 2 chiến sĩ CSGT còn lại thì không bị thương, người lái xe bị cảnh sát dừng xe để xử phạt vi phạm cũng không bị thương”.

“Người dân thấy một chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Hưng Yên bị thương rất nặng, nên đưa chiến sĩ CSGT này vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi xảy ra tai nạn, 2 người ngồi trong xe ô tô BMW X5 bước ra ngoài, nhưng không ai bị thương cả”, anh Đông nhớ lại và kể.

Lý do 2 người ngồi trên xe đâm chiến sĩ CSGT dập lá lách và húc bay xe tải cảnh sát xuống ruộng không bị thương: “Vì xe ô tô BMW X5 có 4 túi khí đều nổ tung, nên 2 người đàn ông ngồi trong xe này không ai bị thương”, anh Đông nói.

Còn anh Lê Văn Hưng (30 tuổi, nhà cách hiện trường khoảng 500 m) cho biết: “Khi tôi nghe mọi người nói với nhau, có chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát Hà Nội đâm vào các chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Hưng Yên thì tôi chạy đến hiện trường xem thế nào. Khi xuống đến nơi, tôi thấy 2 người ngồi trong ô tô gây tai nạn rất bình thản đứng cạnh hiện trường. Nhưng không lâu sau, có một người rời hiện trường và đi đâu mất, chỉ có một người ở lại”.

Dấu tích sau vụ tai nạn kinh hoàng vào đêm 19/12.

“Không lâu sau, cơ quan công an tiến hành phong tỏa hiện trường vụ tai nạn, đồng thời phân luồng lao thông và cẩu chiếc xe tải của CSGT và xe ô tô BMW X5 rời khỏi hiện trường. Vào thời điểm đó, có một chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Hưng Yên (CSGT xử lý tai nạn và khám nghiệm hiện trường – PV) có hỏi ai là người điều khiển xe ô tô (gây tai nạn) thì người ngồi trong xe ô tô BMW X5 tiến lại gần chiến sĩ CSGT.

Theo anh Đông, sau khi xe tải của lực lượng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên và ô tô BMW X5 được cẩu đi, cơ quan điều tra mời người ngồi trong xe ô tô BMW X5 ở lại vào một công ty sản xuất gạch cạnh hiện trường, để làm việc. “Tôi không biết, cơ quan công an làm việc như thế nào với người ngồi trong xe ô tô BMW X5, đến khoảng 1-2 giờ ngày 20/12, mới kết thúc”, anh Đông nói.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, người điều khiển chiếc BMW mang BKS Hà Nội là Bùi Văn Sang (34 tuổi, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Công an tỉnh Hưng Yên đã triệu tập tài xế lấy lời khai để điều tra vụ việc. Thông tin ban đầu, tài xế lái xe có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép khi điều khiển phương tiện giao thông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet