Vụ xe tải đâm mất lái: Nạn nhân sống sót bị gãy xương đùi, đa chấn thương

An Nhiên

Chiều 21/5, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hồi sức cấp cứu và mổ cho chị Phan Tú Mai, nạn nhân sống sót trong vụ xe tải đâm sập nhà dân vào buổi sáng cùng ngày.
Bệnh nhân Phan Tú Mai tại phòng mổ Bệnh viện Chợ Rẫy

Bác sĩ Trương Thế Hiệp, Phó khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Phan Tú Mai (sinh năm 1981, ngụ tại quận 5) được chuyển từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đến Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 10h sáng ngày 21/5 trong tình trạng chấn thương vùng đầu, gãy xương đùi bên phải, tróc da diện rộng ở đùi và đầu gối phải.

Sau khi tiến hành chụp Xquang, chụp cắt lớp, trước mắt chưa thấy có tổn thương trong hộp sọ, bệnh nhân đã được chuyển lên phòng mổ. Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân bị nguyên một bức tường đổ đè vào chân.

Bác sĩ Phạm Văn Đông, Trưởng khoa Gây mê hồi sức cho biết, ngoài phần đùi phải bị gãy, bệnh nhân còn trầy xước toàn bộ vùng mặt bên trái, nghi chấn thương sọ não nhưng chưa mất tri giác, cần phải theo dõi thêm. Bệnh nhân vừa mổ vừa phải tiếp tục theo dõi các chấn thương vùng đầu, ngực, bụng.

Anh Trần Văn Trắng, chồng bệnh nhân cho biết, sáng 21/5, chị Tú Mai đi cùng người em đến cửa hàng xe máy trên đường Tùng Thiện Vương để làm giấy tờ. Người em vào cửa hàng còn chị Mai đứng ngoài giữ xe. Khi chiếc xe tải mất lái lao vào cửa hàng, người em kịp chạy ra ngoài thoát chết, có la lớn gọi chị Mai chạy nhưng không kịp. Chiếc xe đã tông chị Mai bắn thẳng vào trong cửa hàng.

Thông tin ban đầu cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 21/5, chiếc xe ben BKS 54T-0996 chở theo nhiều tấn cát đang chạy theo hướng từ huyện Bình Chánh về quận 8. Tuy nhiên khi đang đổ dốc cầu Nhị Thiên Đường (quận 8) thì chiếc xe bất ngờ mất thắng.

Biết xảy ra sự cố nghiêm trọng, tài xế đã cố gắng nhoài người ra ngoài hô lớn. Tuy nhiên chiếc xe lao đi rất nhanh nên chỉ mấy giây sau đó đã ủi hàng loạt xe máy, và lao thẳng vào một tiệm sửa xe và nhà dân bên đường.

Vụ tai nạn khiến 2 người thiệt mạng, một số người bị thương, nhiều xe máy bị cán bẹp rúm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet