Vừa đội khối đá 74kg trên đầu vừa đạp xe để tập thể lực

Hoàng Dung (lược dịch)

Để rèn luyện thể lực, một người đàn ông 52 tuổi ở Trung Quốc đã vừa đạp xe vừa đội khối đá nặng 74 kg trên đầu trong suốt 13 năm qua.
Ông Zhang Xunmu, 52 tuổi ngày ngày vừa đi xe đạp vừa đội đá nặng trên đầu di chuyển quãng đường 10km để rèn sức khỏe

Ông Zhang Xunmu, 52 tuổi sống ở thành phố Giang Hạ, Trung Quốc ngày ngày vẫn vừa đạp xe vừa đội đá để tập thể dục tăng cường sức khỏe. Phóng viên tờ Wuhan Evening News có dịp chứng kiến ông đạp xe quanh sân vận động Giang Hạ với chiếc cối xay nặng 34 kg trên đầu cùng một số phiến đá khác có trọng lượng 25 kg và 15 kg.

Ông bắt đầu tập luyện từ năm 2002 và tình cờ tìm thấy chiếc cối xay bị bỏ rơi bên đường khoảng 8 năm trước. Ông bắt đầu thử giữ thăng bằng cối đá trên đầu và ngày càng thích thú với thử thách này. Mỗi ngày ông Zhang đạp xe 10 cây số và những khối đá chưa bao giờ bị rơi khỏi đầu ông.

Ông Zhang nói: “Ban đầu tôi chỉ muốn đạp xe với những khối đá cân bằng trên đầu nhưng rồi bị ám ảnh bởi cách tập thể lực này”.

Đi "giày đá" nặng 70kg để tập thể dục mỗi ngày

Trước đây cũng từng có một người đàn ông 55 tuổi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng có cách tập thể lực tương tự khi đi bộ 200 mét mỗi ngày với đôi giày đá nặng 70 kg.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet