Vừa già vừa xấu... thì khỏi mối mai

Các trung tâm mai mối tại Singapore đã quyết định không tìm bạn đời cho những phụ nữ lớn tuổi.

Vừa già vừa xấu... thì khỏi mối mai

Các trung tâm mai mối tại Singapore đã quyết định không tìm bạn đời cho những phụ nữ lớn tuổi.

Vừa già vừa xấu... thì khỏi mối mai

Phụ nữ lớn tuổi Singapore đang dần có xu hướng bị loại khỏi danh sách tìm kiếm bạn đời

Nguyên nhân chính khiến các trung tâm thẳng tay gạch tên nữ khách hàng luống tuổi là vì dù ở bất cứ lứa tuổi nào đàn ông cũng chỉ hứng thú với những cô gái trẻ đẹp.

Theo tờ The Straits Times, một trong những lý do quan trọng nhất khi lấy vợ là nam giới muốn có con việc mà những phụ nữ lớn tuổi khó có thể thực hiện.

Trung tâm mai mối "Good Luck Friends" cho biết họ từ chối làm mối cho phụ nữ quá 55 tuổi cho dù họ có ngoại hình trẻ và bắt mắt vì các "ông tơ bà nguyệt" khó tìm được người đàn ông phù hợp với tuổi của họ.

Bên cạnh đó, trung tâm này cũng chỉ chấp nhận mai mối cho những phụ nữ có ngoại hình ưa nhìn trở lên.

Trong khi đó, trung tâm mai mối Lunch Actually thậm chí còn không mong đợi phụ nữ lớn tuổi tham gia dịch vụ tìm bạn đời của họ. Kể cả khi các phụ nữ muốn tìm chồng chỉ ở độ tuổi xấp xỉ hoặc ngoài 40, trung tâm này vẫn phải lựa chọn và tùy từng trường hợp mới nhận mai mối.

Ông Matthew Chan, nhà đồng sáng lập dịch vụ mai mối Love Express cho biết đàn ông sẽ chẳng hứng thú kết duyên với phụ nữ 40 tuổi. Ngay những người đàn ông ngoài 50 tuổi cũng chỉ thích kết bạn với phụ nữ dưới 40.

Trong khi các trung tâm mai mối đưa ra điều kiện với khách hàng nữ thì họ lại chẳng giới hạn khách hàng nam bất cả về tuổi tác lẫn thức bề ngoài. Chỉ cần các quý ông kiếm được ít nhất 3.000 USD/ tháng và tự tin có thể lực sung mãn là được.

Bên cạnh yếu tố tuổi tác thì điều rất quan trọng khiến những phụ nữ luống tuổi Singapore khó kết hôn là họ đòi hỏi quá cao ở nam giới đặc biệt là khả năng tài chính.

Nhà xã hội học Paulin Tay Straughan thì cho rằng những cô gái xinh tươi đến từ Trung Quốc và Việt Nam là thủ phạm đánh cắp trái tim của các chàng trai trên đảo quốc sư tử. So với phụ nữ Singapore, những cô gái ngoại quốc này chẳng mấy quan tâm tới tình trạng vật chất của người chồng tương lai.

Khác với nam giới, phụ nữ lớn tuổi lại không mấy hứng thú kết hôn với đàn ông ít tuổi. Giả thích đơn giản hơn thì những nhà mai mối không có được nguồn cung các những chàng trai trẻ và sung mãn ngoại quốc mà tìm cho những khách hàng luống tuổi của mình.

Phụ nữ ly hôn hoặc góa chồng thi cơ hội tìm bến đỗ mới lại còn khó khăn gấp bội vì dư luận xã hội thường có thái độ tiêu cực với việc phụ nữ tái hôn. Bên cạnh đó, mối quan tâm lớn nhất của những phụ nữ đã từng một lần gặp trục trặc trong hôn nhân chỉ là gia đình và con cái.

Vào năm 2010, hơn 2.500 đàn ông Singapore tuổi ngoài 40 kết hôn trong khi số phụ nữ cùng độ tuổi lấy chồng chỉ xấp xỉ 800 người.

tần khanh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet