Vừa ra mắt, Hyundai Santa Fe 2016 phải thu hồi hàng loạt

Hyundai vừa chính thức xác nhận việc hãng xe Hàn đang lên kế hoạch thu hồi hàng loạt xe Santa Fe thế hệ mới vừa ra mắt tại thị trường Mỹ vì phát hiện một lỗi liên quan đến dây đai an toàn trên ghế trước.
Cụ thể, thông tin từ hãng xe Hàn cho biết, trong quá trình kiểm toán định kỳ tại nhà máy Georgia, các chuyên gia của Hyundai đã phát hiện dây điện bên trong chốt dây an toàn ở hàng ghế trước của mẫu SUV Hyundai SantaFe thế hệ 2016-2017 có thể bị cơ cấu chỉnh chiều cao ghế làm hỏng. Điều này dẫn tới nguy cơ hệ thống cảnh báo không thắt đây an toàn trên ghế trước của xe sẽ không thể phát tín hiệu cảnh báo đối với người ngồi khi quên thắt dây an toàn.

Ngoài việc ảnh hưởng đến tính năng an toàn của xe, với lỗi này Hyundai Santa Fe còn đối diện với nguy cơ không đáp ứng được các quy định an toàn tại thị trường Mỹ. "Nếu hệ thống không nhắc người ngồi ghế trước về việc chưa cài dây an toàn thì họ có thể quên luôn, như vậy làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra va chạm".

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Hyundai, dự kiến sẽ có gần 5% số xe lắp ráp tại nhà máy Georgia bị dính lỗi dây an toàn. Điều này đồng nghĩa, thời gian tới, hãng xe Hàn sẽ phải thực hiện chiến dịch thu hồi đối với khoảng 34.000 chiếc Santa Fe phiên bản 2016-2017 tại Mỹ để tiến hành kiểm tra và đi lại đường dây điện cho đúng vị trí và thay thế các bộ phận bị gãy hỏng.

Nguyên Tô/(Nguồn : Leftlanenews)

Theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet