Vui mắt những vườn hoa lốp xe ở Nga

Nguyễn Thuỳ Linh

Người dân ở thành phố Tomsk, Nga vô cùng sáng tạo khi sử dụng những chiếc lốp xe cũ để biến thành vườn hoa và sân chơi thú vị cho cả người lớn lẫn trẻ con.

Tomsk là một thành phố nằm trên sông Tom ở phía tây nam của Vùng liên bang Siberi, Nga, trung tâm hành chính của tỉnh Tomsk. Đây là một thành phố yên bình, người dân cũng rất thân thiện và vui vẻ. 

Khi đến với thành phố này, nhiều người sẽ cảm thấy thú vị bởi tại các vườn hoa và công viên, người dân đã tận dụng rất nhiều đồ dùng cũ để biến thành vật trang trí cho không gian công cộng. 

Đặc biệt, hình ảnh những chiếc lốp xe cũ được dùng để làm bồn hoa và sáng tạo thành những hình tượng trang trí rất phổ biến trong các vườn hoa và sân chơi của trẻ nhỏ. Thật không quá khi nói rằng, ở Tomsk, lốp xe có thể nở hoa. 

Người ta đã sơn lại những chiếc lốp xe ô tô cũ, rồi sử dụng nó để làm những bồn hoa đầy màu sắc như thế này.
Những chiếc lốp xe được tạo thành mô hình xe tăng - thứ đồ chơi mà trẻ con cực kỳ thích thú. 
Rất nhiều hình dáng của những chiếc xe tăng, xe ô tô thời Liên Xô cũ được tái hiện trong sân chơi trẻ em này. 
Cận cảnh chiếc xe tăng có in cờ Liên Xô cũ.
Không chỉ có lốp, những vật dụng không còn được sử dụng nữa cũng được đem ra tận dụng làm đồ chơi và đồ trang trí cho các sân chơi trẻ em. 
Cảm tưởng tại thành phố này, không có gì phải vứt đi khi không còn sử dụng nữa. Chúng được tái hiện dưới một chức năng khác - phục vụ đời sống tinh thần và là niềm vui của các trẻ nhỏ.
Một chú ngựa vằn từ lốp xe và những vật liệu bỏ đi khác.
Vành sắt của lốp xe cũng được tận dụng làm bồn hoa đầy màu sắc và bắt mắt.
Những khóm cây nhỏ trong những chậu lốp xe.
Sân chơi yên bình một buổi vắng trẻ nhỏ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet