Vui vẻ ngoài luồng đem sùi mào gà về lây cho vợ mang thai

Theo Trí Thức Trẻ

Do nghĩ mình mắc bệnh là do chưa vệ sinh đúng cách nên tôi chưa đi khám. Không ngờ hôm nay về nhà nghe vợ khóc lóc và thông báo: "Em có thai rồi, nhưng em bị nhiễm sùi mào gà."

Thưa bác sĩ!

Tôi là nam, năn nay 25 tuổi, vừa mới cưới vợ được vài tháng. Gần đây tôi phát hiện ra dương vật của mình nổi các hạt lấm tấm, có chỗ nhiều hạt liên kết với nhau thành từng mảng lan lên bao quy đầu, khi dùng tay ấn thử thì xuất hiện mủ.

Do tính chất công việc bận rộn và do chủ quan nghĩ mình chưa vệ sinh đúng cách nên tôi chưa kịp đi khám. Không ngờ hôm nay về nhà nghe vợ khóc lóc và thông báo: "Em có thai rồi, nhưng em bị nhiễm sùi mào gà."

Quả tình, nghe vợ nói tôi chết đứng. Vợ tôi rất chung thủy, tôi không nghi ngờ gì vợ có quan hệ ngoài luồng cả. Lẽ nào bệnh là do tôi bị nhiễm xong về lây cho vợ? Vì quả tình cũng có vài lần tôi ham vui theo bạn bè tiệc tùng rồi tìm đến nơi trăng hoa.

Giờ tôi phải làm sao để bệnh này không ảnh hưởng đến đứa con vợ tôi đang mang trong bụng?


Bác sĩ Trịnh Hồng Quân trả lời:

Chào bạn! Theo những gì bạn mô tả thì tôi chẩn đoán bạn đã mắc bệnh sùi mào gà, sau đó lây sang vợ.

Tuy nhiên, bạn nên đưa vợ đến bệnh viện để làm xét nghiệm cụ thể. Bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn phác đồ điều trị phù hợp để khắc phục căn bệnh này.

Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, việc mắc sùi mào gà sẽ gây ra những nguy hiểm như chảy máu khó cầm đe dọa tính mạng, nguy cơ lây từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ.

Nếu bệnh không được chạy chữa, người mẹ còn có nguy cơ ung thư tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn...

Bởi vậy, vợ bạn cần được điều trị khỏi bệnh trước khi sinh con. Nếu những nốt sần nhỏ còn ít và nhỏ, có thể cắt bỏ, đốt điện hay điều trị laser. Tuy nhiên, những biện pháp đó chỉ loại bỏ các nốt sùi chứ không tiêu diệt được virus.

Đối với các nốt sùi ở âm hộ, âm đạo, có thể chấm dung dịch trichloactic acid lên đến khi tổn thương chuyển màu trắng.

Nếu có nhiều nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung, âm hộ thì nguy cơ chảy máu nhiều khi sinh rất lớn, nên mổ lấy thai chứ không đẻ đường dưới. Dùng kháng sinh uống để chống bội nhiễm khi có chảy máu.

Sùi mào gà ở thai phụ có thể gây những tai họa: Chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; phải mổ lấy thai; lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ. Ngoài ra, người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn.

Vì vậy, cần điều trị khỏi bệnh trước khi sinh con. Nếu những nốt sùi còn ít và nhỏ, có thể cắt bỏ, đốt điện hay điều trị laser.

Để không rơi vào tình trạng này, lần sau bạn nên chú ý sinh hoạt tình dục lành mạnh để bảo vệ mình và bảo vệ người thân trong gia đình.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet