Vùng Caucasus dậy sóng

Đào Cảnh

Tờ EADaily dẫn thông báo từ cơ quan báo chí Bộ quốc phòng nước Cộng hòa tự xưng Nagorno-Karabakh cho hay, các cuộc giao tranh dữ dội đang xảy ra trên toàn bộ khu vực giáp giới với Nagorno-Karabakh. Hiện tại cả Armenia và Azerbaijan đều bị tổn thất.
Chiến sự nổ ra ở Nagorno-Karabakh

“Đêm mùng 1 rạng ngày 2/4, lực lượng vũ trang Azerbaijan đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào hàng loạt mục tiêu của quân đội Nagorno-Karabakh ở phía Nam, Đông Nam và Đông Bắc khu vực xung đột Karabakh. Các phương tiện chiến đấu như xe bọc thép, máy bay và pháo binh được sử dụng để tấn công.

Ngoài những trận đánh trên tiền tuyến, kẻ thù còn bắn phá vào những khu dân cư sát biên giới và những căn cứ đóng quân thường trực của các đơn vị quân sự. Lực lượng quân đội Nagorno-Karabakh chấp nhận sự khiêu chiến của đối phương và chuyển sang phòng thủ chủ động” – thông báo viết.

Theo Trung tâm phân tích và thông tin VERELQ (Armenia) quân đội nước này cũng đã phát động một đợt phản công gây thiệt hại đáng kể cho đối phương. “Theo nguồn tin từ Bộ quốc phòng Karabakh thi thể các binh sĩ Azerbaijan nằm rải rác tại các khu vực lân cận sát với căn cứ của quân đội Armenia. Được biết các đơn vị phòng không Armenia đã tiêu diệt một trực thăng chiến đấu của Azerbaijan” – cổng thông tin VERELQ  thông báo.

Trên trang facebook cá nhân thư ký báo chí của Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Artsrun Hovhannisyan cũng xác nhận “Một chiếc Mi 24/25 của lực lượng vũ trang Azerbaijan đã bị bắn rơi tại khu vực phía Nam núi Mrav”.

Ảnh minh họa.

“Hiện các hoạt động giao tranh vẫn đang tiếp diễn ác liệt. Quân đội Armenia tiến hành phản công vào một loạt các khu vực và chuyển sang thế tấn công. Cả 2 bên đều bị thiệt hại. Phía Azerbaijan chịu nhiều tổn thất về lực lượng và thiết bị vũ khí, một chiếc trực thăng bị bắn hạ. Thời điểm hiện tại quyền chủ động đang thuộc về chúng ta (Armenia)” – ông Hovhannisian bình luận.

Tính tới thời điểm này chưa một kênh truyền thông nào của Azerbaijan công bố về những cuộc đụng độ quy mô lớn như trên ở khu vực xung đột.

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và người đồng cấp Armenia Serzh Sargsyan hiện đang có mặt tại Mỹ để tham gia Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo “EADaily”, một trong những tờ báo điện tử uy tín, có lượng truy cập lớn nhất tại Nga hiện nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet