Vườn thú Thủ lệ trông xe miễn phí dịp 30/4- 1/5

N. Huyền

Thay vì phải gửi xe với giá cao, dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 năm nay, Vườn thú Hà Nội tổ chức bố trí các điểm trông giữ xe máy, xe đạp miễn phí cho người dân tới thăm quan Vườn Thú Hà Nội.
Người dân đến thăm quan Vườn thú Hà Nội dịp 30/4- 1/5 năm nay sẽ được trông xe miễn phí

Đại diện UBND quận Ba Đình cho biết, trong các dịp lễ, tết, Vườn thú Hà Nội (vườn thú Thủ lệ) luôn là điểm đến thu hút đông đảo người dân Thủ đô và các tỉnh đến thăm quan. Năm 2015, chỉ trong 2 ngày 30/4 và 1/5 đã có tới 103.000 người tới thăm quan Vườn thú Hà Nội. Tuy nhiên, với hệ thống hạ tầng hiện có, vào những dịp lễ, tết, khu vực này luôn là điểm nóng, nhất là việc trông giữ phương tiện phục vụ người dân. Do quá tải, tình trạng “chặt chém”, thu phí trông giữ xe quá giá quy định hoặc tự phát mở điểm trông xe trái phép ở khu vực này đã không ít lần gây bức xúc dư luận. 

Nhằm không để tình trạng này tái diễn, UBND quận Ba Đình đã chủ động phối hợp với Vườn thú Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức bố trí các điểm trông giữ xe máy, xe đạp miễn phí cho người dân tới thăm quan nơi này.

Theo đó, các điểm trông giữ xe này được đặt xung quanh bên ngoài, bên trong Vườn thú và sẽ do các lực lượng chức năng, đoàn thể của quận và Vườn thú Hà Nội phụ trách. Tại mỗi điểm, quận sẽ bố trí lực lượng hướng dẫn người dân và đặt biển chỉ dẫn ghi rõ “Điểm trông giữ xe miễn phí”.  

Cùng với đó, UBND quận sẽ chỉ đạo Công an và các lực lượng chức năng của quận bố trí lực lượng tập trung giữ gìn ANTT trong khu vực, phòng chống nạn trộm cắp, móc túi… khi lượng người đổ về lớn. Ngoài ra, lực lượng công an còn có nhiệm vụ phân luồng giao thông từ xa để tránh ùn tắc và bố trí các điểm trực, chốt ở những nút giao thông trọng điểm,… Việc trông xe miễn phí nhằm phục vụ người dân được tốt hơn và cũng thể hiện nét văn hóa, văn minh của người Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet