Washington Post đính chính bài viết "gây bão" tuần qua

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Fox News, hôm 27/9, tờ Washington Post đã đính chính bài viết "gây bão” tuần qua có tiêu đề “Ông Obama đã cảnh báo Facebook về vai trò của Nga (trong bầu cử Mỹ)”. Tiêu đề bài viết không chính xác, gây hiểu lầm.
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (bên phải) và Tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg.

Theo một lãnh đạo của Facebook, khi tới trụ sở của Facebook hồi năm 2016 để thảo luận về những tin tức chính trị giả mạo đang lan rộng trên Facebook, ông Barack Obama không hề nói Nga đang đứng sau để tác động vào cuộc bầu cử Mỹ. Do vậy, tiêu đề bài viết trên Washington Post không chính xác và gây hiểu lầm.

Trước những khiếu nại của Facebook, tờ Washington Post đã đính chính bài viết trên báo điện tử kèm dòng giải thích: “Câu chuyện này đã được cập nhật phản hồi từ Facebook”. Washington Post đã loại bỏ từ “nước Nga” trong tiêu đề cũng như một số nội dung liên quan đến Nga trong bài viết.

Theo đó, nội dung của bài viết đã được đính chính là cựu Tổng thống Obama đã cảnh báo ông Mark Zuckerberg - Tổng giám đốc của Facebook về các tin tức giả mạo đang lan truyền trên Facebook. Tuy nhiên, ông Obama không hề nói Nga đứng sau những tin tức giả mạo đó.

Washington Post cũng bổ sung một tuyên bố từ Phó chủ tịch Truyền thông của Facebook Elliot Schrage về bài viết trước đó. Ông Schrage khẳng định, cuộc nói chuyện của ông Obama với ông Zuckerberg chỉ về thông tin sai lạc và giả mạo chứ không đề cập gì đến những can thiệp từ nước ngoài. Ông Obama cũng không hề đưa ra các đề xuất để đối mặt với những mối đe dọa đó.

Washington Post chưa cho biết có đính chính bài viết cả trên phiên bản báo in hay không.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet