Website 123doc xin lỗi sinh viên Trường đại học Cần Thơ và gỡ tài liệu liên quan

Hoàng Thanh

“Số lượng tài liệu trên 123doc rất lớn, mong ban giám hiệu ĐH Cần Thơ và các bạn sinh viên có thể hỗ trợ, xác định rõ những tài liệu vi phạm để 123doc gỡ xuống”, đại diện website này cho hay.

Liên quan đến vụ việc luận văn tốt nghiệp của các cựu sinh viên ĐH Cần Thơ bị rao bán tràn lan trên mạng mà trước đó báo Infonet đã đưa tin, chiều 14/12, đại diện website 123doc  - nơi rao bán luận văn tốt nghiệp của sinh viên, đã gửi lời xin lỗi đến ĐH Cần Thơ và hứa sẽ gỡ những luận văn liên quan.

Cụ thể, trong thư website 123doc gửi ĐH Cần Thơ có viết: “Đầu tiên, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các bạn sinh viên có luận văn tốt nghiệp bị chia sẻ lên trang 123doc.

123doc được xây dựng với mục đích là sàn giao dịch chia sẻ nội dung và làm nguồn cung cũng như nguồn cầu về mặt tài liệu. Chúng tôi khuyến khích thành viên tìm kiếm tài liệu để đăng lên website. Tuy nhiên lại không kiểm soát được nguồn tài liệu đó.

Có rất nhiều tài liệu được public trôi nổi trên mạng được các thành viên 123doc đăng lên bán. Hiện chúng tôi có 2 triệu thành viên, hơn 4 triệu tài liệu, 123doc chỉ có thể khắc phục bằng cách kịp thời xử lý khi có báo cáo sai phạm. Mong nhà trường thông cảm!

Cùng với vụ việc lần này, 123doc sẽ cố gắng hợp tác với ĐH Cần Thơ cũng như các bạn sinh viên trong việc truy quét tài liệu vi phạm. Vì số lượng tài liệu trên 123doc rất lớn, mong ban giám hiệu và các bạn sinh viên có thể hỗ trợ 123doc xác định rõ những tài liệu vi phạm để 123doc gỡ xuống”. 

Website 123doc xin lỗi sinh viên Trường đại học Cần Thơ và gỡ tài liệu liên quan - ảnh 1
Luận văn của sinh viên bị rao bán với giá 38 nghìn đồng

Trước đó, Infonet đã đưa tin nhiều cựu sinh viên ĐH Cần Thơ tá hỏa khi phát hiện luận văn tốt nghiệp (LVTN) bị rao bán tràn lan trên mạng. Ngay sau khi phát hiện sự việc, sinh viên đã gửi thông tin tới lãnh đạo ĐH Cần Thơ.

Chia sẻ về vấn đề này, thầy Đỗ Văn Xê – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ cho hay: “Sáng 11/12/2016, tôi nhận được tin nhắn của sinh viên báo tình trạng LVTN của cựu sinh viên trường chúng tôi bị rao bán trên website 123doc. Tôi đã kiểm tra và ghi nhận phản ánh của sinh viên là đúng sự thật. Đương nhiên là trường chúng tôi không bao giờ cung cấp các tài liệu này ra bên ngoài để rao bán.

Chúng tôi đã nhờ phía công an TP. Cần Thơ vào cuộc để điều tra để tìm nguyên nhân vì sao lại để luận văn tốt nghiệp rò rỉ ra ngoài này và sẽ xử lý những người vi phạm quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, nếu phía website 123doc làm sai quy định họ cũng phải chịu trách nhiệm.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường tôi xin lỗi các em sinh viên và đề nghị các em bình tĩnh trước sự cố này và cùng phối hợp với trường tìm ra những người đánh cắp tài liệu này”.

 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet