Website của VN Pharma đột nhiên "biến mất bí hiểm"

Hiền Anh

Không thể thực hiện việc tìm kiếm thông tin về VN Pharma trên website của công ty do trang web ngừng hoạt động. Thông tin về cổ phiếu của công ty tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán cũng không hề tồn tại.

Trước những sóng gió gần đây, có nhiều người cho rằng Công ty cổ phần VN Pharma đã đóng website của mình bởi việc truy cập vào website của VN Pharma tại địa chỉ www.vnpharma.com.vn là điều không thể.  

Khi truy cập vào địa chỉ trang web trên, màn hình chỉ hiện lên những thông báo bằng tiếng Anh thể hiện trang web này không còn tồn tại. Tìm hiểu thông tin giới thiệu về VN Pharma, chỉ có duy nhất tại một website chuyên về hồ sơ các công ty đã đăng ký thành lập.

Theo website này, Công ty cổ phần VN Pharma có tên giao dịch là VN Pharma. Địa chỉ tại 666/10/1-3-5 (Lầu 1, lầu 3) đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh. Ngày cấp phép hoạt đông là 25/10/2011. Trong số 26 ngành nghề đăng ký kinh doanh, bán buôn đồ dùng khác cho gia đình là ngành nghề được đăng ký chính của VN Pharma. 

Theo kết quả tìm kiếm trên website của Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD), cũng không có bất kỳ thông tin nào về cổ phiếu của VN Pharma. Điều này có nghĩa VSD không quản lý và ghi nhận các thông tin về quyền sở hữu cổ phiếu VN Pharma và các quyền khác của người sở hữu cổ phiếu VN Pharma trên hệ thống của VSD. 

Theo quy định của Luật Chứng khoán, VSD là tổ chức đăng ký chứng khoán của tất cả các công ty đại chúng, bao gồm các công ty niêm yết, đăng ký giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán, các công ty đại chúng chưa niêm yết.

Màn hình chụp website www.vnpharma.com.vn.

Cũng theo quy định của Luật Chứng khoán, chứng khoán của công ty đại chúng (bao gồm chứng khoán của các công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán và chứng khoán của các công ty đại chúng chưa niêm yết) phải được lưu ký tập trung tại VSD trước khi thực hiện giao dịch. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, từ năm 2013 đến 19/9/2014, Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VN Pharma, thông qua Võ Mạnh Cường, Giám đốc Công ty H&C, đã làm và sử dụng các giấy tờ giả, con dấu bất hợp pháp gồm: Giấy chứng nhận bán hàng tự do (FSC), Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP) của Canada; sử dụng con dấu bất hợp pháp đóng vào hồ sơ thuốc H-Capita 500mg Caplet...

Làm giả hợp đồng, các phụ lục mua bán và chứng từ thủ tục thanh toán tiền bằng cách chuyển tiền vào 2 tài khoản của dịch vụ chuyển tiền để được Cục Quản lý dược Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu thuốc, từ đó buôn lậu hơn 9.000 hộp H-capita 500mg. Vì vậy, hành vi của các bị cáo đã phạm vào tội “Buôn lậu” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Từ đó, Viện Kiểm sát đã đề nghị tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hùng từ 10-12 năm tù, Võ Mạnh Cường bị đề nghị mức án từ 10-12 năm tù; Các bị cáo khác cũng bị đề nghị từ 2-6 năm tù.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet