Website Điện lực Đà Nẵng nghi bị hacker đăng nội dung đồi trụy

HẢI CHÂU

Chiều 24/10, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng Ngô Tấn Cư cho hay đã báo cáo Phòng An ninh kinh tế (Công an Đà Nẵng) về việc trang web chính thức của công ty này có thể đã bị hacker xâm nhập, đưa lên những nội dung đồi truỵ.

Ông Ngô Tấn Cư cho hay, trưa hôm qua 23/10, ông nhận được điện thoại báo tin trong forum "Thảo luận/Mua bán điện" trên website chính thức của Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (http://www.dnp.com.vn) thay vì thảo luận về giá điện thì xuất hiện hàng trăm topic truyện sex, khiêu dâm… Các topic này chiếm gần hết nội dung của forum (hơn 200 trang) và có số lượng lượt truy cập hiển thị trên trang khá lớn (hàng nghìn lượt đọc).

Website Điện lực Đà Nẵng nghi bị hacker đăng nội dung đồi trụy - ảnh 1
Trang web của Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng chiều 24/10 (Ảnh: HC)

"Sau khi nhận tin, tôi vào thấy đúng như vậy và rất bất ngờ. Có khả năng trang web của chúng tôi đã bị hack. Ngay trưa hôm qua, tôi đã báo cáo với toàn thể Ban giám đốc Công ty, sau đó mời An ninh kinh tế qua và thống nhất làm văn bản báo cáo An ninh kinh tế, đồng thời khoá trang web lại, giữ nguyên hiện trạng để bên An ninh kinh tế qua làm việc" - ông Ngô Tấn Cư cho hay.

Đặc biệt, ông Ngô Tân Cư cho biết, sáng nay 24/10, khi ông gọi điện lại thì Phòng An ninh kinh tế (Công an Đà Nẵng) trả lời đã nhận được văn bản của Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng và đã bắt đầu triển khai chuyên án, cử lực lượng đi tìm hiểu vụ việc nêu trên. Dự kiến trong ngày mai Phòng An ninh kinh tế Đà Nẵng sẽ có ý kiến chính thức.

Theo ông Ngô Tấn Cư, sự việc trang web của công ty bị hack mới diễn ra. Còn cụ thể thế nào thì bên An ninh kinh tế sẽ điều tra và có báo cáo đầy đủ. Hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc bên An ninh kinh tế đã thụ lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet