Xà cừ bật gốc đè nát một phần Cung Văn hóa Lao động TP.HCM

Phương Anh Linh - Văn Thắng

Cây xà cừ có đường kính hơn 1 mét, cao khoảng 20 mét bất ngờ bật gốc đè sập một phần công trình Cung văn hóa Lao động TP.HCM. May mắn sự cố không gây thương vong cho người bên trong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h sáng 15/9, một cây xà cừ lớn, cao khoảng 20 mét, đã đổ sập xuống, đè nát một góc Cung văn hóa lao động gần Công viên Tao Đàn, Quận 1, TP HCM.

Theo một số bảo vệ tại Cung văn hóa Lao động TP.HCM cho biết, vào khoảng 6h sáng 15/9, mọi người nghe tiếng động như cây đổ. Trong chốc lát, tại khu vực bờ tường của Cung Văn hóa Lao động bị cây xà cừ đổ ập xuống. 

Cây xà cừ có đường kính khoảng 1 mét bật gốc làm đổ sập một phần công trình Cung Văn hóa Lao động TP.HCM.

Vụ tai nạn khiến nhiều tài sản bên trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao động TP.HCM bị hư hại, một đoạn tường đổ nát. Rất may, thời điểm trên chưa đến giờ làm việc nên không có ai bên trong bị thương.

Hậu quả khiến một phần công trình Cung Văn hóa Lao động TP.HCM bị hư hại, rất may không có ai bị thương.

Quan sát tại tại hiện trường, cây xà cừ có đường kính hơn 1 mét, cao khoảng 20 mét đổ sập làm phần mái cùng nhiều vật dụng trong phòng đánh bóng bàn và nhà vệ sinh tại Cung văn hóa Lao động thành phố bị hư hỏng nặng.

Nhân viên công ty cây xanh thành phố đã có mặt dọn dẹp hiện trường.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an địa phương phối hợp với dân phòng đã có mặt phong tỏa hiện trường. Nhân viên công ty cây xanh cũng nhanh chóng có mặt xử lý vụ việc. Nguyên nhân ban đầu khiến cây xà cừ bị đổ sập là do nhiều cơn mưa liên tiếp xảy làm kết cấu đất yếu, cạnh gốc cây lại có cống thoát nước nên đã làm cây bị bật rễ.

Trước đó ngày 22h ngày 14/9, một cây xanh có đường kính 50 cm cũng đã bật gốc ngã sập tại giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Đình Chiểu khiến 3 người bị thương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet