Xà lan đâm cầu sắt Bình Lợi làm lệch đường ray, đường sắt tê liệt nhiều giờ

Phương Anh Linh

Chiếc xà lan khi lưu thông dưới chân cầu sắt Bình Lợi cũ đã đâm vào cây cầu này làm lệch đường ray, giao thông đường sắt Bắc Nam bị tê liệt trong khoảng 5 giờ đồng hồ.

Sự cố giao thông trên xảy ra vào khoảng 1h30 rạng sáng 1/11. Theo thông tin ban đầu, chiếc xà lan mang số hiệu 05.8XX do tài công Nguyễn Quốc C. (32 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) điều khiển chở hơn 1.000 tấn  đá xây dựng lưu thông theo hướng hạ nguồn lên thượng nguồn sông Sài Gòn.

Sự cố xảy ra vào khoảng 1h30 rạng sáng 1/11.

Khi đi qua cầu sắt Bình Lợi, đoạn giáp ranh giữa Quận Thủ Đức và Quận Bình Thạnh, TP.HCM, xà lan đâm sầm vào nhịp cầu thứ tư, khiến cây cầu bị rung lắc.

Sự việc trở nên nghiêm trong hơn khi tác động mạnh của vụ va chạm đã làm đường ray tuyến tàu lửa Bắc Nam trên cầu bị xê lệch khoảng 25cm đe dọa đến an toàn cho các đoàn tàu đi qua.

Lực lượng CSGT đường thủy xem xét hiện trường quanh khu vực phía dưới gầm cầu. 

Tiếp nhận thông tn về sự cố nói trên, cơ quan chức năng địa phương đã phối hợp cùng lực lượng CSGT đường thủy, đường sắt phong tỏa hiện trường và khắc phục hậu quả tạm thời để các đoàn tàu có thể lưu thông qua cầu an toàn.

Vụ va chạm đã khiến đường ray tàu hỏa bị xê lệch khoảng 25cm.

Trong thời gian khắc phục hậu quả, các đoàn tàu đang di chuyển từ hai hướng đến cầu sắt Bình Lợi đã được chỉ đạo tạm dừng ở các ga Bình Triệu, ga Sóng Thẩn và ga Sài Gòn.

Sau khoảng 5 giờ bị phong tỏa, đầu giờ sáng 1/11 các đoàn tàu đã được cho lưu thông qua cầu nhưng với tốc độ khá chậm.
Nhóm công nhân đang khắc phục sự cố.

Vào sáng cùng ngày, các đoàn tàu đã được cho lưu thông qua cầu sắt Bình Lợi nhưng chỉ được di chuyển với tốc độ chậm, khoảng 5km/h. Được biết, để khắc phục triệt để sự cố, cơ quan chức năng ngành đường sắt sẽ dừng tàu trong những khoảng thời gian xác định trong vài ngày tới để sửa chữa. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet