Xả súng ở Mỹ, hai cảnh sát New York thương vong

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm 4/11, hai sĩ quan Sở cảnh sát New York (NYPD) đã bị bắn tại Bronx. Một sĩ quan bị thiệt mạng sau đó và một sĩ quan khác bị thương nặng. Kẻ xả súng đã bị tiêu diệt ngay sau đó. Vụ việc tăng thêm lo ngại về an ninh trước thềm bầu cử Mỹ ngày 8/11 tới.
New York đang trong tình trạng cảnh giác cao trước ngày bầu cử.

Vụ việc xảy ra tại phía nam Sở thú Bronx, gần ngã tư Bronx River Parkway và Cross Bronx Expressway, thuộc thành phố New York, Mỹ.

Một phát ngôn viên của NYPD cho biết đang tiếp tục điều ra vụ việc. Theo các nguồn tin, một sĩ quan đã bị bắn vào đầu trong khi một người khác bị bắn ít nhất 10 phát đạn vào chân. Thông tin ban đầu cho biết, họ bị bắn khi đang phục kích một vụ trộm.

Nghi phạm được xác định có tên là Manuel Rosales, 35 tuổi, ở Long Island. Tên này bị phát hiện đột nhập vào nhà một người phụ nữ hắn quen biết.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh, New York đang trong tình trạng cảnh giác cao độ, siết chặt an ninh để chuẩn bị cho ngày bầu cử (8/11) tới. Trước đó, giới chức Mỹ cho hay, vừa nhận được một thông tin tình báo rằng al-Qaeda sẽ tấn công khủng bố nhằm vào hàng loạt các bang nước Mỹ, trong đó có New York.  Thị trưởng thành phố New York tuyên bố đã tăng cường các lực lượng an ninh để bảo vệ thành phố trước các nguy cơ an ninh trước ngày bầu cử.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet