Xả súng ở Paris: 1 nghi phạm bị bắn chết, 2 tên bị bắt giữ?

Phương Lâm (lược dịch)

Các quan chức chống khủng bố của Mỹ cho biết họ không thể chắc chắn về tình trạng của ba nghi phạm trong vụ tấn công vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo tại Paris.

Họ bổ sung thêm, các nguồn tin của Pháp công bố thông tin rất mâu thuẫn.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, hai quan chức chống khủng bố cấp cao của Mỹ thông tin với NBC News, một trong những nghi phạm trong vụ tấn công đã thiệt mạng trong khi hai kẻ còn lại đang bị bắt giữ. Tuy nhiên, sau đó, các quan chức cho biết thông tin này được cập nhật từ nguồn tin chưa được thẩm định.

Một trong những nghi phạm bắn vào viên cảnh sát ở cự ly gần

Trước đó, nhà chức trách xác định 3 nghi phạm bao gồm Said Kouachi, 34 tuổi, Cherif Kouachi, 32 tuổi, là hai anh em mang quốc tịch Pháp; và Hamyd Mourad, 18 tuổi, hiện chưa xác định được quốc tịch. 

Tối thứ Tư (7/1), cảnh sát Pháp đã công bố hình ảnh của 2 nghi phạm và yêu cầu công chúng cung cấp thông tin chi tiết để hỗ trợ việc tìm kiếm thủ phạm, trong khi nghi phạm trẻ tuổi nhất đã đầu hàng cảnh sát.

Một quan chức giấu tên cho hay những tay súng có liên quan đến một mạng lưới khủng bố ở Yemen. Cherif Kouachi từng bị kết án năm 2008 về tội danh khủng bố do giúp đỡ chiến binh nổi dậy ở Iraq và bị kết án 18 tháng tù giam.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin của NBC News, ra đời từ năm 1926, là một mạng lưới phát thanh và truyền hình Mỹ có trụ sở đóng tại Thành phố New York với các văn phòng lớn đóng ở gần Los Angeles và Chicago.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet