Xả súng ở Paris: Cảnh sát công bố 3 nghi phạm, 1 người đầu thú

Phương Lâm (lược dịch)

Nhà chức trách cho biết nghi phạm trẻ nhất, 18 tuổi, trong vụ thảm sát Paris đã đầu hàng cảnh sát, trong khi hai tên còn lại “đều được trang bị vũ trang và rất nguy hiểm”.

Chính quyền Pháp đã công bố 3 nghi phạm, những kẻ được cho là phải chịu trách nhiệm trước cái chết của 12 người trong vụ xả súng kinh hoàng tại Paris, các quan chức thực thi pháp luật Mỹ thông tin với ABC News.

Xả súng ở Paris: Cảnh sát công bố 3 nghi phạm, 1 người đầu thú - ảnh 1
Hai nghi phạm đang bị cảnh sát truy nã 

Các quan chức xác định 3 nghi phạm bao gồm Said Kouachi và Cherif Kouachi, hai tên này có quan hệ thân thích, đều ở độ tuổi 30, và Hamyd Mourad, 18 tuổi, người hiện bị đã cảnh sát bắt giữ.

Cherif Kouachi, 34 tuổi, nằm trong danh sách dữ liệu cá nhân của cảnh sát, ABC News cho biết.

Kouachi, cùng với 6 người khác, đã bị kết án 3 năm tù hồi tháng 5/2008 do những cáo buộc liên quan đến cho chủ nghĩa khủng bố ở Paris. Cả 7 người đàn ông này bị buộc tội đã đưa khoảng hơn 10 thanh niên người Pháp đến “hộ tống” Abu Musab al-Zarqawi, thủ lĩnh của Al Qaeda ở Iraq. Chính quyền Pháp tin rằng Kouachi đã lên kế hoạch để đi Syria và đào tạo cho cơ sở khủng bố tại nước này hồi năm 2005.

Sáng sớm nay, Phó thị trưởng thành phố Paris, ông Patrick Klugman thông tin với hãng ABC News, hai trong số những kẻ tấn công đi vào văn phòng của tạp chí Charlie Hebdo và liệt kê tên của các “mục tiêu” trước khi nã súng vào họ. Người đàn ông thứ ba đứng chờ bên ngoài tòa nhà.

Khi có mặt tại hiện trường sáng nay, Tổng thống Francois Hollande  gọi vụ nổ súng tại văn phòng của tạp chí Charlie Hebdo là một "cuộc tấn công hèn hạ".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo ABC News, hãng tin đáng tin cậy nhất tại Australia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet