Xã thứ 12 của Tiền Giang về đích trong phong trào xây dựng nông thôn mới

N.K

Xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành đã ghi tên mình vào danh sách xã thứ 12 của tỉnh Tiền Giang về đích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Sau khi xã Tân Hội Đông được chọn làm xã điểm trong phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Tiền Giang, người dân nơi đây ai cũng phấn khởi, vui mừng. Mọi người đều ý thức được rằng xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi người dân, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đi lại, vận chuyển hàng hóa được dễ dàng, gắn kết các địa phương tạo bước phát triển mới.

Với sự chung sức, đồng lòng của tập thể Đảng bộ và người dân xã Tân Hội Đông đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, kịp về đích trong tháng cuối cùng của năm 2015. 

Trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã, một cá nhân có đóng góp không nhỏ cần kể tới là ông Phạm Văn Thông (ấp Tân Hòa, xã Tân Hội Đông). 

Ông Phạm Văn Thông (giữa) đi trên tuyến đường do mình hiến đất (ảnh: Cổng thông tin Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tiền Giang)

Khi Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của xã Tân Hội Đông quyết định mở rộng tuyến đường Lê Văn Sáu, ấp Tân Hòa đi ngang qua địa phận đất nhà ông Đông, dù không có đất nhiều nhưng ông Thông đã hiến trên 800 m2 đất ruộng lúa, góp phần xây dựng con đường được khang trang. 

Xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn hiện là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Bởi vậy, ông Phạm Văn Thông đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang vì có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet