Xã vùng biên Đồng Tháp được tuyên truyền “nói không” với buôn lậu thuốc lá

Nhằm giúp nâng cao nhận thức, chấp hành pháp luật, chủ động đấu tranh phòng, chống buôn lậu thuốc lá qua biên giới, Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp đã tổ chức tuyên truyền cho nhân dân vùng biên giới.

Chiều 14/9, Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm, Phòng Chính trị Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp và Đồn Biên phòng Cầu Muống đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống buôn lậu thuốc lá tại xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự.

Buổi tuyên truyền được tổ chức nhằm giúp người dân vùng biên nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, đặc biệt là chủ động đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại, trong đó có hoạt động buôn lậu thuốc lá qua biên giới.

Người dân xã biên giới Đồng Tháp được tuyên truyền "nói không" với buôn lậu thuốc lá. (Ảnh: Báo Biên phòng)

Xã Thường Thới Hậu B là địa bàn có nhiều đối tượng buôn lậu và vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đời sống sinh hoạt của nhân dân. Bên cạnh việc đấu tranh với loại tội phạm này, thời gian qua Đồn Biên phòng Cầu Muống còn tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia buôn lậu hoặc tiếp tay cho buôn lậu.

Tại buổi truyên truyền vào ngày 14/9 nói trên, người dân được phổ biến một số nội dung cơ bản của Nghị định số 124/2015/NĐ-CP ngày 19-11-2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ngoài ra, người dân xã Thường Thới Hậu B còn được chứng kiến một số hình ảnh, phim tư liệu liên quan đến hoạt động buôn lậu thuốc lá ngoại nhập… từ đó nâng cao cảnh giác, tố giác tội phạm khi phát hiện. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet