Xác định danh tính 2 người tử vong trong vụ sập giàn giáo xây dựng ở Thủ đô

Tiến Dũng

Cơ quan chức năng xác định, vụ tai nạn xảy ra khi hệ thống giàn giáo sập xuống, khiến hai người tử vong là ông Lê Văn Quý (52) và Nguyễn Thị Cẩn (25 tuổi). Cũng trong vụ tai nạn này có 4 người bị thương nhẹ.

Thông tin ban đầu, vụ sập giàn giáo ở công trình xây dựng vào khoảng 5h ngày ngày 13/10, tại phố Giáp Nhị, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội khiến 2 người tử vong.

Công trình xây dựng nơi xảy ra vụ việc.

Trong 2 người tử vong thì có một người đàn ông (52 tuổi, ở Thanh Oai, Hà Nội) và một người phụ nữ (25 tuổi, quê ở Hà Nam). Ngoài ra, vụ tai nạn cũng khiến 4 người khác bị thương phải đưa vào viện cấp cứu.

Khu vực công nhân đang thi công.

Toà nhà bị sập giàn giáo là tổ hợp nhà ở văn phòng gồm 28 tầng đang xây dựng đến tầng số 6. Được biết, đây là công trình chung cư tổ hợp thương mại, văn phòng nhà ở cao tầng Eco Green Tower số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chủ đầu tư là công ty CP Sông Đà 1.0.1 liên danh với công ty CP hóa chất. Nhà thầu xây dựng là công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.

Hiện trường vụ việc được căng bạt che kín.

Một đại diện Tổng Công ty UDIC (đơn vị thi công tòa nhà) xác nhận có vụ việc trên xảy ra. Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Ông Nguyễn Ngọc Hải - Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo phường đã có mặt cùng các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, vụ tai nạn xảy ra khi hệ thống giàn giáo sập xuống, khiến hai người tử vong và 4 người khác bị thương. Nạn nhân là ông Lê Văn Quý (52 tuổi, ở Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) và Nguyễn Thị Cẩn (25 tuổi, ở TP Phủ Lý, Hà Nam) xác định là đã tử vong”.

Theo ông Hải, trước mắt, Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong số tiền là 3 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư báo cáo chi tiết về vụ việc. Ngoài ra, toàn bộ việc thi công cũng sẽ bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet