Xác định người đàn ông tè bậy… ở giữa đường

Tiến Dũng

Trong quá trình lưu thông, anh T. yêu cầu dừng xe để đi tiểu. Đang lưu thông trên đường không có nơi dừng nên anh S. không dừng xe. Đến khi đi đến gần ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ, anh T. đã tự ý mở cửa xe và chạy thẳng ra giữa đường tiểu ...

Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, căn cứ vào kết quả xác minh và hành vi của anh Phan Anh T. cơ quan công an kết luận hành vi tự ý mở cửa xuống xe ô tô không có chế tài xử phạt theo nghị định 171/NĐCP/2013 về lĩnh vực TTATGT.

Phòng CSGT đường sắt - đường bộ Công an TP Hà Nội đã xác định người tè bậy trên phố.

Liên quan đến việc một người đàn ông hồn nhiên tè bậy… giữa phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội trong lúc có nhiều phương tiện lưu thông gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua, Phòng CSGT Hà Nội (PC67) đã xác minh và có kết luận về hành vi của người đàn ông này.

Quá trình xác minh, Đội tuyên truyền thuộc Phòng CSGT đường sắt – đường bộ cho thấy, chủ sở hữu xe ô tô mang BKS 30A là của anh Lê Minh T. (37 tuổi, ở Lĩnh Nam, Hà Nội). Làm việc với cơ quan công an  anh T. cho biết, vào cuối năm 2015 đã cho anh Vương Văn S. (44 tuổi, ở Hoài Đức, Hà Nội) và anh V. (không nhớ rõ họ) mượn để phục vụ việc riêng.

Anh Vương Văn S. cho biết, ngày 23/2, anh cùng 1 người bạn là Phan Anh T. (32 tuổi, trú Hai Bà Trưng, Hà Nội) đi ăn nhậu. Đến 15h cùng ngày anh S. dùng chiếc xe 30A đưa anh T. về phố Ngô Thì Nhậm. 

Trong quá trình lưu thông, anh  T. yêu cầu dừng xe để đi tiểu. Vì đang lưu thông trên đường không có nơi dừng nên anh S. không dừng xe. Đến khi đi đến gần ngã tư  Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ, anh T. đã tự ý mở cửa xe và chạy thẳng ra giữa đường tiểu tiện lên dải phân cách. 

Làm việc với lực lượng chức năng, anh T. đã thừa nhận hành vi của mình và nhận thức được việc làm này gây phản cảm trong dư luận. Căn cứ vào kết quả xác minh và hành vi của anh Phan Anh T., Đội tuyên truyền thuộc phòng PC 67 kết luận hành vi tự ý mở cửa xuống xe ô tô không có chế tài xử phạt theo nghị định 171/NĐCP/2013 về lĩnh vực TTATGT. Hành vi tè bậy không thuộc thẩm quyền xử phạt của lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo Nghị định 167 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình đang được Bộ Công an lấy ý kiến quy định: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối hành vi Tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư.

PV Infonet có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Một lãnh đạo Đội CSGT số 3 cho biết: “Lực lượng CSGT không thể xử phạt đối với hành vi đái bậy được. Chúng tôi chỉ tiến hành phạt nguội đối với chủ phương tiện dừng đỗ sai quy định trên đường, gây nguy hiểm cho người khác và bản thân họ”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet