Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy siêu thị trong mưa bão ở Hà Nội

Tiến Dũng - Xuân Phú

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến siêu thị Thành Đô (số 352 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bốc cháy lúc rạng sáng 16/9 là do chập điện tại quầy ăn nhanh của siêu thị này.

Liên quan đến vụ cháy siêu thị Thành Đô, một đại diện Phòng cảnh sát PCCC số 8 - Cảnh sát PCCC - Công an TP Hà Nội) thông tin: Vào khoảng 1h sáng 16/9 đã xảy ra cháy lớn tại siêu thị nói trên. Ngay khi nhận được thông tin, đơn vị này đã điều 8 xe chữa cháy đến hiện trường và nhanh chóng tổ chức dập lửa.

Khu vực xảy ra vụ cháy.

“Sau khoảng 30 phút chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế và sau 1 giờ đám cháy được dập tắt. Diện tích cháy của siêu thị khoảng 30 m2, vụ cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê” - đại diện Phòng cảnh sát PCCC số 8 thông tin thêm. 

Bên cạnh đó, vị đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 8 cũng nhận định: “Khi cháy, tường gạch của siêu thị bị đổ sập xuống đè lên các đám cháy còn đang âm ỉ nên sáng nay chúng tôi vẫn điều xe, lực lượng đến để tổ chức phun nước vào dập tàn. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy nghi là do chập điện ở quầy ăn nhanh của siêu thị".

Đến 8h sáng 16/9, khói vẫn âm ỉ bốc lên từ hiện trường cháy.

Đến 8h sáng nay, tại hiện trường vụ cháy nói trên, lực lượng PCCC vẫn liên tục phun nước vào những chỗ còn khói bốc lên âm ỉ. Toàn bộ 2 tầng của siêu thị Thành Đô đã bị đổ sập, ngổn ngang gạch vữa, nhiều hàng hóa bên trong bị thiêu rụi.

Ngoài ra, 2 cửa hàng sát siêu thị này cũng bị thiệt hại, đồ đạc bên trong cũng bị ngọn lửa thiêu rụi. "Lúc đó tôi thấy lóe lửa sáng, tôi vội gọi người nhà tôi chạy ra ngoài và hô hoán các nhà hàng xóm biết để cùng chạy" - ông Đỗ Chí Tưởng (60 tuổi), chủ cửa hàng bị thiệt hại bên cạnh siêu thị Thành Đô kể lại.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet