Xác định nguyên nhân ban đầu vụ sập ngôi nhà 43 Cửa Bắc

Tiến Dũng

Việc sập nhà tại 43 Cửa Bắc do nhà xây dựng đã lâu, móng hầu như không có. Kế bên, gia đình nhà bà Nguyễn Thị Vân ở 41 phố Cửa Bắc đang sửa chữa, đào móng (có giấy phép) có khả năng gây ảnh hưởng đến nền móng của ngôi nhà số 43 Cửa Bắc.

Ghi nhận của PV Infonet tại hiện trường ở ngôi nhà bị sập số 43 phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội, đến 9h40' ngày 4/8 còn một người trong đống đổ nát đang được cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm đưa ra ngoài.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra ngoài.

Vụ sập nhà xảy ra theo người dân khu vực không có chủ nhà ở hiện trường khi xảy ra sập mà tất cả đều là nhân viên làm thuê cho nhà hàng Nem Luội Nha Trang số 43 Cửa Bắc.

Báo cáo nhanh của Công an phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội) về việc sập nhà cổ ở số 43 phố Cửa Bắc, vào khoảng 3h30' ngày 4/8, Công an phường Trúc Bạch nhận được tin báo từ nhân dân về vụ sập nhà tại 43 phố Cửa Bắc.

Sau khi nhận được tin báo, công an phường đã huy động toàn bộ lực lượng để bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo cơ quan cấp trên cùng các lực lượng chức năng tập trung cứu hộ.

Qua điều tra xác định chủ cơ sở là ông Trần Anh Tuấn (SN 1964, trú tại 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội), hiện là chủ cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần tại 43 Cửa Bắc. Diện tích căn nhà khoảng 30m2, xây 3 tầng.

Tầng 1 và 2 để kinh doanh, tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn. Thời điểm xảy ra vụ sập nhà này vào khoảng 3h15' ngày 4/8, khi đó trong nhà có 8 nhân viên tạm trú gồm 6 nam và 2 nữ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội- Ông Nguyễn Đức Chung đến hiện trường.

Danh sách các nạn nhân gồm anh Nguyễn Vĩnh Đua (SN 1983), anh Trần Văn Dần (SN 1986), anh Nguyễn Hồng Chiến (SN 1999) và anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1998). Sau khi vụ tai nạn xảy ra anh Nguyễn Vĩnh Đua được đưa đến Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội cấp cứu.

Các nạn nhân Dần, Chiến, Thắng được đưa ra khỏi nơi mắc kẹt và đang làm việc với cơ quan công an để làm rõ nguyên nhân sự việc. Các nạn nhân bị mắc kẹt gồm có anh Nguyễn Văn Thành, anh Nguyễn Văn Quang, chị Nguyễn Thị Hằng và chị Nguyễn Thị Hoa.

Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân ban đầu việc sập nhà tại 43 Cửa Bắc do nhà xây dựng đã lâu, móng hầu như không có. Kế bên, gia đình nhà bà Nguyễn Thị Vân ở 41 phố Cửa Bắc đang sửa chữa, đào móng xây dựng (có giấy phép) có khả năng gây ảnh hưởng đến nền móng của ngôi nhà số 43 Cửa Bắc.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet