Xác định nguyên nhân tử vong của 4 người trong taxi lao xuống hồ ở Lạng Sơn

Hải Ngọc

Chiếc xe taxi lao xuống hồ khiến 4 người tử vong xảy ra trên địa bàn TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vào rạng sáng 18/4, cơ quan công an TP Lạng Sơn bước đầu xác định là do lái xe khi vào cua đã không làm chủ được phương tiện.

Thượng tá Đoàn Văn Tôn – Phó Trưởng Công an TP Lạng Sơn (Công tỉnh Lạng Sơn) vừa cho biết: “Vào thời điểm chiếc xe gặp nạn, trời có mưa, đoạn đường khu vực đó khá nhỏ, đèn đường không được sáng, tài xế cho xe vào cua bên trái không làm chủ được phương tiện dẫn đến chiếc xe bị văng sang bên phải và lao thẳng xuống hồ Lao Ly”.

Khu vực hiện trường vụ tai nạn (Nguồn ảnh báo Lạng Sơn).

“Người tài xế trong làng đi ra khu đô thị mới nên có lẽ không quen đường. Chúng tôi đã tiến hành các bước khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy các mẫu trên cơ thể đem đi xét nghiệm để xem có chất ma túy, có nồng độ cồn… hay không. Các mẫu phẩm này đang được đem đi giám định chưa có kết quả ngay thời điểm này”.

Theo, thượng tá Đoàn Văn Tôn, bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc nói trên là do tài xế xe taxi khi vào khúc cua đã không làm chủ được phương tiện dẫn đến chiếc xe lao thẳng xuống hồ Lao Ly (không phải hồ Phú Lộc như thông tin người dân cung cấp trước đó) thuộc khu đô thị Phú Lộc 4, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Danh tính 4 nạn nhân trong vụ tai nạn nói trên đã được cơ quan công an xác định gồm: ông Đàm Hồng Quang (SN 1976, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp vừa nhỏ tỉnh Lạng Sơn), Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 1981, lái xe taxi), Linh Trần Khánh (SN 1982, cán bộ Viễn thông VNPT Lạng Sơn), Vy Văn Tám (SN 1982, cán bộ Phòng giáo dục huyện Cao Lộc). Cả 4 nạn nhân này là hàng xóm của nhau, đều trú tại xóm Núi Đầu, khối 5, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc.

Do các nạn nhân đều đã tử vong nên cơ quan điều tra không tiến hành các bước xử lý hình sự, đồng thời báo cáo, tham mưu cho Ban ATGT tỉnh Lạng Sơn đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn.

Còn Ông Bùi Văn Côi – Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết: “Vào sáng 19/4, lãnh đạo UBND TP Lạng Sơn cùng với đại diện Ban ATGT tỉnh Lạng Sơn đã đến động viên, thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử vong và hỗ trợ 1 triệu đồng/nạn nhân”.

Trước đó, khoảng 0h rạng sáng 18/4, chiếc taxi mang BKS: 12A - 034.93 đang chở 3 hành khách đã bất ngờ lao thẳng xuống hồ Lao Ly (Khu đô thị Phú Lộc 4, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) khiến 4 người ngồi trong xe (gồm 1 tài xế và 3 hành khách) đã tử vong tại chỗ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet