Xác định "thủ phạm" khiến thềm nhà nóng bỏng tay sau trận mưa

Việt Hòa

Sau khi ngắt nguồn điện vào nhà, nhiệt độ ở thềm gia đình ông Vũ Đình Khuê (SN 1953, trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã giảm hẳn. Cơ quan chức năng cũng đã xử lý sự cố, cuộc sống của gia đình ông Khuê đã bình thường trở lại.
Xác định
Sau khi ngắt nguồn điện vào nhà, nhiệt độ ở thềm nhà ông Khuê đã giảm hẳn.

Ngày 16/5, ông Nguyễn Viết Mãn - Chủ tịch UBND xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, địa phương đã có kết luận nguyên nhân vụ nóng nền nhà bất thường ở gia đình ông Vũ Đình Khuê (SN 1953, ở xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích).

Theo đó, sau khi nhận được thông tin về tình trạng nóng bất thường ở thềm nhà ông Khuê, chiều ngày 15/5, chính quyền xã Diễn Bích phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Diễn Châu thành lập đoàn kiểm tra tình trạng nền nhà của gia đình ông Khuê.

Sau khi ngắt điện, đoàn đã làm một thực nghiệm đưa một nồi nước lạnh đặt vào trung tâm của điểm nóng, khoảng 30 phút sau, nước trong nồi ấm hẳn lên.

Trước tình trạng này, chính quyền xã Diễn Bích đã yêu cầu gia đình ngắt điện di cư đi nơi khác để đảm bảo an toàn cho mọi người. Đến sáng 16/5, hiện tượng nền nhà nóng lên bất thường không còn nữa. Gia đình ông Khuê kiểm tra đồng hồ điện, thì thấy chỉ trong vài ngày đã tăng lên 300 kw (bình thường gia đình chỉ dùng tối đa hết 100 kw).

Xác định nguyên nhân gây nóng ở bậc thềm là do nguồn điện bị rò từ mái tôn nhiễm xuống lõi sắt của cột nhà gây ra hiện tượng nhiễm điện, chính quyền địa phương phối hợp với bên điện lực huyện Diễn Châu đã xử lý sự cố trên.

Hiện, thềm nhà ông Vũ Đình Khuê không còn hiện tượng bị nóng, mọi sinh hoạt của gia đình đã trở lại bình thường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet