Xe bị 'dính' xăng pha nước phải xử lý thế nào?

Xăng pha nước luôn là kẻ thù phá hoại động cơ của xe. Để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc, nếu không may dùng phải xăng pha nước, bạn nên tham khảo một số mẹo dưới đây.

Khi xe ô tô bị sử dụng xăng pha nước, bạn có thể thấy những dấu hiệu cụ thể:

- Xe có hiện tượng đề dai, khó nổ, thậm chí không nổ được;

- Khả năng tăng tốc kém, đạp ga bị hẫng;

- Máy yếu và rung giật, chết máy… triệu chứng xuất hiện rõ rệt nhất là khi xe đỗ ở ngoài trời trong điều kiện  thời tiết nắng nóng.

Nguyên nhân là do nhiên liệu có lẫn nước. Khối lượng riêng của nước lớn hơn nên nước chìm xuống dưới đáy bình. Để lâu ngày sẽ oxy hóa bề mặt, gây han rỉ, hỏng hóc các chi tiết của cụm bơm nhiên liệu. Nước hút lên cùng với nhiên liệu gây cản trở sự cháy, han rỉ các chi tiết, đường ống.

Hậu quả của việc sử dụng nhiên liệu lẫn nước này  chính là  Hỏng cụm bơm nhiên liệu; Thủng bình xăng và làm tăng nguy cơ cháy nổ;  Xe có thể bị chết máy dọc đường gây mất an toàn.  

3 khuyến cáo quan trọng đến các chủ xe:

- Khách hàng nên Chọn Những Cây Xăng/Dầu Lớn, Có Uy Tín để đổ nhiên liệu.  Động sơ xăng : sử dụng xăng không chì đối với những xe có bộ trung hòa khí xả 3 thành phần. Động cơ diesel : Sử dụng dầu diesel có chỉ số cetan >= 50 và hàm lượng lưu huỳnh <= 0.05%

- Bảo dưỡng đầy đủ các cấp khi xe đã chạy được >20.00km

- Ngay sau khi gặp các triệu chứng kể trên phải liên hệ ngay với bộ phận Hỗ trợ khách hàng 0902279900 để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Các lần bảo dưỡng theo các cấp,  (1) Kiểm tra  áp suất nhiên liệu, kiểm tra các chi tiết trong hệ thống, phát hiện sớm hư hỏng bằng máy chẩn đoán cao; (2) Thay thế lọc nhiên liệu , (3) Kiểm tra nắp bình xăng , các đường ống , van điều khiển hơi xăng và các đầu nối  trong cấp bảo dưỡng 40.000km; (4) Tháo hạ, vệ sinh  bình xăng và cụm bơm xăng  khi cần thiết.  Như vậy sẽ tránh được việc sự đã đành khi hỏng hóc đã quá lớn, giúp bạn tiết kiệm được chi phí và đảm bảo an toàn cho hành trình của bạn.

Hình ảnh thực tế hậu quả khi xe ô tô bị sử dụng Xăng  pha nước:

Theo Toyota Mỹ Đình/Xevaphongcach

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet