Xe bus lao xuống ao, 11 trẻ em chết thảm

Các nhà chức trách địa phương xác nhận, 11 trẻ em mẫu giáo đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở tỉnh Giang Tây, phía đông Trung Quốc khi chiếc xe chở các em lao xuống ao nước bên đường.

Phát ngôn viên chính quyền thành phố Ưng Đàm xác nhận, 11 trẻ em đã thiệt mạng và 4 em nhỏ khác bị thương sau khi chiếc xe bus tồi tàn chở các em tới trường rơi xuống một chiếc ao ven đường ở khu vực ngoại ô Guixi ngày hôm qua.

Xe bus lao xuống ao, 11 trẻ em chết thảm - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn làm 11 trẻ em thiệt mạng.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên chuyến xe định mệnh ít nhất 17 người bao gồm lái xe, một giáo viên và 15 trẻ nhỏ. Sau khi vụ việc được phát hiện, người dân quanh đó đã nỗ lực cứu vớt những trẻ em mắc kẹt bên trong chiếc xe gặp nạn. Sau khi việc giải cứu hoàn tất, người ta xác nhận 3 trẻ nhỏ chết ngay tại hiện trường, 8 em khác qua đời trong bệnh viện địa phương sau những nỗ lực cấp cứu bất thành.

Phát ngôn viên thành phố xác nhận, 4 trẻ bị thương đang dần ổn định sức khỏe dưới sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y tế. Cũng theo phát ngôn viên này, ao nước sâu khoảng 3 – 4 m, khiến chiếc xe bị ngập gần như hoàn toàn sau khi rơi xuống. Hiện, lái xe đã bị cảnh sát bắt giữ nhằm điều tra nguyên nhân tai nạn thảm khốc.

Kể từ vụ tai nạn xe bus làm 18 trẻ em mẫu giáo thiệt mạng hồi cuối tháng 11 năm ngoái, làn sóng giận dữ của người Trung Quốc đối với sự tồi tàn của những phương tiện chuyên chở trẻ em lên tới đỉnh điểm. Trước tình hình đó, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã cam kết chi nhiều tiền hơn nhằm hiện đại hóa các dịch vụ xe bus chuyên chở học sinh. Tuy nhiên, ở nhiều vùng nông thôn Trung Quốc, những xe bus và xe tải cũ kỹ vẫn được tận dụng làm phương tiện chuyên chở, gây ra những vụ tai nạn đau lòng.

Hồng Duy

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet