Xe buýt rơi xuống vực thẳm ở Ấn Độ, 44 người thiệt mạng

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Channel News Asia, một xe buýt đã bị trật khỏi đường đèo trên núi và đầm xuống một vực sâu ở khu vực Himalaya, miền Bắc Ấn Độ khiến ít nhất 44 người thiệt mạng.

Được biết trên xe có 56 hành khách khi tai nạn xảy ra. Địa điểm của hiện trường vụ việc là một con sông ở phía bắc bang Himachal Pradesh (Ấn Độ), cách thủ phủ của bang là Shimla 115km.

Xe buýt rơi xuống vực thẳm ở Ấn Độ, 44 người thiệt mạng - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở miền Bắc Ấn Độ khiến 44 người chết.

Ông Rohan Chand Thakur, cảnh sát trưởng ở Shimla cho biết: “Báo cáo ban đầu cho thấy một xe buýt chở khách đã đâm xuống một khe núi sâu và đã khiến hơn 40 người thiệt mạng. Thông tin mới nhất mà tôi nhận được cho thấy con số chính xác là 44 người”.

Ông Thakur nói thêm, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng đội ngũ nhân viên y tế để tiến hành các hoạt động cứu nạn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn hay có bao nhiều người đang bị thương sau vụ tai nạn.

Ấn Độ có nhiều con đường nguy hiểm vào bậc nhất thế giới, và mỗi năm trung bình đã có khoảng 150.000 người chết do chất lượng đường xấu, xe cơ giới không được bảo dưỡng kỹ càng cũng như điều khiển ẩu các phương tiện giao thông.

Vào tháng 2 năm nay, 16 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương khi một xe tải chở những người dự lễ nhà thờ tại một vùng núi Ấn Độ đã bị lật nhào khi đang đi. Những người sống sót cho biết lái xe đã không cẩn thận và khiến xe mất kiểm soát khi đi qua địa hình khó khăn.

Một tháng trước đó, 13 người, phần lớn là trẻ em từ 7 đến 14 tuổi, đã chết khi một xe buýt chở học sinh đã đâm vào một xe tải khi đi đang tham gia giao thông ở miền Bắc Ấn Độ.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet