Xe 'Cánh Gió' của Honda VN đạt thành tích đi được 1.426,11 km/lít xăng

Hướng Minh

Tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu (Honda EMC) tại Nhật Bản, đội “Cánh Gió” của Honda Việt Nam đạt thành tích 1.426,11 km/lít và đội CKO UTC đến từ Đại học GTVT đạt thành tích 209.85 km/lít trong hạng mục thi “New Challenge”

Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda được Công ty Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 6 năm tổ chức, cuộc thi đã thu được những thành công đáng kể với số lượng các đội tham gia ngày càng tăng và thành tích được nâng cao qua từng năm tổ chức.

Hình ảnh 2 đội thi của Việt Nam tham gia thi đấu tại Nhật Bản

Năm 2015 đánh dấu kết quả vượt trội so với các năm trước với 132 đội tham gia tại Việt nam, trong đó có tới 90 đội là học sinh, sinh viên. Chất lượng các đội thi sinh viên năm 2015 được đánh giá cao và có sự tiến bộ vượt trội.  Hai đội đạt thành tích cao nhất của Hạng mục xe tự chế là đội Cánh Gió đến từ Honda Việt Nam với thành tích 2.109,51 km/l và đội CKOUTC1 đến từ trường Đại học GTVT Hà Nội với kết quả 999,88 km/l. Kết quả năm nay được đánh giá là khá ấn tượng. Đội Cánh Gió đã giành chiến thắng đầy thuyết phục với thành tích cao gần gấp đôi năm 2014. Đây cũng là lần thứ 3 đội Cánh Gió đứng trên bục cao nhất của giải EMC tại Việt Nam.

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là sân chơi cạnh tranh lành mạnh cho giới trẻ nhằm thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về tiết kiệm hiệu suất tiêu hao nhiên liệu.

Cho đến nay, cuộc thi này không chỉ được tổ chức riêng tại Nhật Bản mà đã lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là: 3.644,86 km/lít xăng được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

Cả hai đội thi đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda được tổ chức tại Nhật Bản vào ngày 20/9/2015 vừa qua. Cuộc thi Honda EMC năm nay tại Nhật thu hút 373 đội tham dự ở 7 hạng mục.

Trong đó, 2 đội thi đến từ Honda Việt Nam tham dự ở hạng mục thi “New Challenge” cùng với 9 đội khác đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Kết quả chung cuộc, đội “Cánh Gió” đến từ Công ty Honda Việt Nam xếp thứ 4 với thành tích 1.426,11 km/lít và đội CKO UTC đến từ Đại học GTVT xếp thứ 10 với thành tích 209.85 km/lít trong hạng mục thi “New Challenge”. Thành tích cao nhất của toàn cuộc thi là 2614.54 km/lít thuộc về đội đến từ Nhật Bản.

Video cuộc thi lại Nhật Bản

Cuộc thi Honda EMC 2016 cũng đã khởi động, hiện đang trong giai đoạn kêu gọi đăng ký và dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 năm 2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội.

Hình ảnh một số loại xe ngộ nghĩnh cùng các đội tham gia thi đấu tại Honda EMC tại Nhật Bản:

Khu vực đường đua tại cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda EMC

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet