Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp

Nguyễn Cường

Xe chở hơn 30 hành khách đang chạy bất ngờ nổ lốp, sau đó một ngọn lửa nhỏ bùng lên, bao trùm toàn bộ xe. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 10 giờ 15 phút ngày 27/10 tại Quốc lộ 13, thuộc ấp Hòa Lân 1, xã Thuận Giao, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên chiếc xe khách 52 chỗ BKS: 47V-2389, chở theo hơn 30 hành khách đang lưu thông trên Quốc lộ 13, theo hướng từ TP.HCM đi Đắc Lắc.

Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp - ảnh 1
Chiếc xe cháy đen 

Khi tới số nhà 1/90 thì bất ngờ bánh sau chiếc xe phát nổ, tài xế và phụ xe xuống thì phát hiện khói bốc lên, tuy nhiên hai người đã không lường trước được hậu quả khi cho rằng chiếc xe chỉ cần thay lốp.

Lúc này nhiều người trên xe bắt đầu đi xuống và chờ đợi. 20 phút trôi qua, bất ngờ một ngọn lửa nhỏ phát ra gần chiếc lốp phát nổ, lúc này tài xế mới vội vàng chạy vào căn nhà gần đó xin nước dập lửa.

Tuy nhiên chỉ vài giây sau đó, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội, bao trùm  toàn bộ phần đuôi phía sau và nhanh chóng làn ra toàn bộ thân xe.

Dù lúc này nhiều người dân gần đó đã mang hết bình chữa cháy mini ra dập nhưng lửa vẫn bùng lên. Hơn 20 phút sau lực lượng PCCC huyện Thuận An có mặt thì đám cháy mới được khống chế.

Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp - ảnh 2
Chiếc xe đã bị hư hỏng hoàn toàn

Tại hiện trường, chiếc xe bị thiêu rụi, hư hỏng hoàn toàn, nhiều đồ đạc của hành khách không kịp lấy ra cũng bị cháy đen, dây điện ven đường, bảng hiệu của căn nhà gần đó cũng ngọn lửa liếm vào. 

Rất may mắn không có thương vong về người, những hành khách này sau đó đã được chuyển sang một chiếc xe khách khác để tiếp tục lộ trình.

30 phút sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượngCSGT, CSĐT công an huyện Thuận An đã có mặt để điều tiết giao thông và xử lý vụ việc. Đến 12 giờ 30 phút hiện trường đã được giải tỏa.

Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp - ảnh 3

Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp - ảnh 4

Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp - ảnh 5

Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp - ảnh 6

Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp - ảnh 7

Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp - ảnh 8

Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp - ảnh 9

Xe chở 30 khách bốc cháy sau khi nổ lốp - ảnh 10

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet