Xe chở học sinh gặp nạn tại Tam Đảo, 13 người thương vong

Hoàng Nam

Xe khách chở học sinh ở Hải Phòng đi Tam Đảo, trên đường về thì gặp nạn lao vào vách núi khiến 2 người tử vong tại chỗ, 11 người bị thương.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc thăm hỏi các nạn nhân.

Khoảng 8h50 sáng nay (8/6), một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Quốc lộ 2B (đoạn qua Km19+500 thuộc địa phận thị trấn Tam Đảo) khiến 2 người tử vong và 11 người bị thương. Vào thời điểm trên, xe ô tô mang BKS 15B-012.84 do Trần Văn Cường (SN 1981, ở An Bài, Quỳnh Phụ, Thái Bình) điều khiển chở đoàn học sinh lớp 11B5 Trường THPT An Dương (thành phố Hải Phòng) đang di chuyển từ thị trấn Tam Đảo về Hà Nội, bất ngờ xe mất phanh, lao vào vách núi gây tai nạn. Lúc đó, trên xe có 44 người, trong đó, có 1 lái xe, 1 hướng dẫn viên của Công ty du lịch An Kết – Hải Phòng, cô Nguyễn Thúy Hường, giáo viên chủ nhiệm lớp 11B5, 3 phụ huynh học sinh và 38 học sinh lớp 11B5.

Vụ tai nạn đã làm cho bà Nguyễn Thị Oanh (SN 1964, ở Tân Tiến, An Dương, Hải Phòng) là phụ huynh của em Nguyễn Hoàng Hưng và Vũ Thị Đông (SN 1977, ở thôn Tràng Duệ, Lê Lợi, An Dương, Hải Phòng), phụ huynh của em Đỗ Hoàng Long tử vong ngay tại chỗ và 11 người khác bị  thương. 

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ người bị thương về Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo để cấp cứu, trong đó, có 1 phụ huynh học sinh được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo đã báo cáo lãnh đạo tỉnh và có mặt ngay tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phân luồng giao thông và giải quyết vụ tai nạn theo quy định. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo yêu cầu cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Bệnh viên Đa khoa tỉnh tiến hành cấp cứu, chăm sóc tốt cho các nạn nhân; phối hợp với giáo viên của các em học sinh liên hệ với người nhà các nạn nhân để đưa các em về quê an toàn; yêu cầu Hội Chữ thập đỏ huyện tiến hành hỗ trợ thức ăn, nước uống cho các nạn nhân trên xe.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Tam Đảo cũng đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo động viên, hỏi thăm sức khỏe của các nạn nhân bị thương và chia buồn với người nhà của những nạn nhân đã tử vong, đồng thời,yêu cầu các sở ngành liên quan, UBND huyện Tam Đảo quan tâm hỗ trợ phương tiện để đưa các nạn nhân tử vong cũng như đưa toàn bộ đoàn về quê an toàn.

Chia sẻ với các nạn nhân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao số tiền hỗ trợ của tỉnh cho mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng, mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng. Huyện Tam Đảo hỗ trợ mỗi trường hợp bị thương 1 triệu đồng, mỗi nạn nhân tử vong 3 triệu đồng. Đến thời điểm 3 giờ chiều cùng, ngày các nạn nhân bị thương đã ổn định tâm lý, sức khỏe bình thường và có thể trở về nhà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet