Xe container và xe tải lao xuống suối, 4 người bị thương nặng

Tiến Anh

Đang lưu thông trên quốc lộ 4D, chiếc xe container bất ngờ lao qua lan can cầu rơi xuống suối khiến phần đầu xe bị biến dạng hoàn toàn.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h30 phút ngày 21/3 trên quốc lộ 4D, tại bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Khu vực xảy ra tai nạn.

Khi đó, chiếc xe container mang BKS 15C 088.28 lưu thông trên quốc lộ 4D, khi đi đến khu vực cầu Chu Va 12, bản Chu Va 12, xã Sơn Bình thì bất ngờ mất lái lao qua thành cầu rồi rơi xuống suối. Vụ tai nạn khiến toàn bộ phần đầu xe bị biến dạng, tài xế và phụ xe bị thương nặng mắc kẹt bên trong.

Ngay sau đó, người dân trong khu vực đã chạy xuống khu vực gặp nạn để tìm cách giải cứu những nạn nhân bị mắc kẹt sau vụ tai nạn và thông báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Tam Đường đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn cũng như đưa người bị thương đi cấp cứu và điều tiết giao thông qua khu vực.

Chiếc xe con tainer bị lao xuống suối.

Ông Tạ Tấn Vĩnh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lai Châu cho biết: chiếc xe container đang di chuyển trên quốc lộ 4D theo hướng từ Sa Pa, Lào Cai về Lai Châu, khi xe này đi đến đoạn gần khu vực cầu Chu Va 12 xã Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu thì bị mất phanh nên xe lao xuống dốc rất nhanh.

Đúng lúc này, tài xế xe ô tô tải mang BKS 99C-110.06 đi ngược chiều nhìn thấy tình huống như vậy nên đã hoảng sợ để xe lao thẳng xuống con suối bên đường.

Cùng lúc đó, tài xế xe container không xử lý kịp nên cũng đã để xe lao xuống con suối gần đó. Vụ tai nạn đã làm 4 người bị thương và 2 xe ô tô gặp nạn bị hư hỏng nặng.

Ông Vĩnh thông tin thêm, ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng huyện Tam Đường đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ tai nạn. Khoảng cách từ mặt đường đến lòng suối - nơi 2 xe ô tô gặp nạn chỉ khoảng 3m.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet