"Xe đạp bay" sẽ là phương tiện giao thông tương lai?

Hỗ trợ chế tạo ra chiếc xe đạp bay này là hãng xe Ford. Nhà sáng chế Colin Furze (Mỹ) vừa thực nghiệm thành công chiếc "xe đạp bay" được ông thiết kế theo yêu cầu của người hâm mộ.
Nhà sáng chế Colin Furze, người từng nổi tiếng do chế tạo ra bộ móng vuốt kiểu người sói Wolverine trong phim Dị Nhân (X-Men) và xe đạp gắn động cơ phản lực, gần đây đã bắt tay vào dự án làm xe đạp bay theo yêu cầu của người hâm mộ.

Phát minh tưởng như “điên rồ” của ông đã thành sự thật và nó là một thiết kế đầy sáng tạo, mặc dù mới chỉ bay được ở độ cao vài chục centimét. Ông chế tạo được một chiếc xe đạp bay có hai động cơ đẩy gắn ở vị trí hai bánh xe. 
 
Nhà sáng chế Colin Furze đang thử nghiệm chiếc xe đạp bay (Nguồn: MA)

Chiếc xe này to hơn một chút, ồn ào và có thể là nguy hiểm hơn xe đạp thông thường, tuy nhiên việc điều khiển xe đạp bay thật thú vị, ông cho biết sau chuyến bay thử nghiệm.

Hỗ trợ Furze chế tạo ra chiếc xe đạp bay này là hãng xe Ford. Hãng cung cấp một số bộ phận đi kèm với các tài liệu hướng dẫn và một số phụ tùng cần thiết.

Furze cho biết, ông đã dành 3 tháng qua cho công việc chế tạo chiếc xe này và phải mất bốn buổi bay thử nghiệm để có thể thực sự lái được chiếc xe.

"Cần kiểm soát để các động cơ chạy với cùng một tốc độ và làm thế nào để ngồi an toàn trên chiếc xe" - ông nói.

Thiết kế chiếc xe đạp bay đầu tiên này của ông được coi là có hiệu quả, tuy nhiên Furze nghĩ rằng cần có nhiều “cuộc phiêu lưu trong không khí” hơn nữa trong thời gian tới để hoàn thiện sản phẩm và cách điều khiển nó, nhằm mục tiêu tạo ra một phương tiện giao thông cá nhân trong tương lai không xa.

Theo TGVN


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet