“Xe điên” đâm liên hoàn ở New York, 8 người chết

Đức Dũng

Số người chết trong vụ việc “xe điên” ở New York vào hôm thứ Ba (31/10) đã tăng lên 8 người, 12 người bị thương.
Đâm xe ở New York, 8 người thiệt mạng

Thông tin trên được đưa ra tại một cuộc họp báo của Thị trưởng thành phố - Bill de Blasio.

"Theo số liệu chúng tôi nắm được đến thời điểm này, có 8 người dân vô tội đã thiệt mạng, 12 người khác bị thương", thị trưởng nói.

Trước đó, cảnh sát cho hay vài người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong ngày 31/10 sau khi một chiếc xe hơi lao vào một tuyến đường dành cho xe đạp và người đi bộ ở khu Hạ Manhattan, New York.

Trên trang mạng Twitter, cảnh sát nêu rõ: "Chiếc xe đâm nhiều người trên tuyến đường, sau đó tiếp tục đâm vào một chiếc xe khác. Nghi phạm ra khỏi xe giơ súng giả lên trước khi bị cảnh sát New York bắn và bắt giam".

Thông báo của Sở Cảnh sát New York cho hay vụ nổ súng đã xảy ra khi một xe bán tải lao nhanh vào làn đường dành cho xe đạp ở khu vực Hạ Manhattan. Lái xe là một nam thanh niên 29 tuổi đã bị bắt giữ. Hiện danh tính đối tượng chưa được công bố.

Các nhân chứng cho biết chiếc xe đã lao với tốc độ cao, đâm trực diện vào nhiều người đi bộ cũng như một chiếc xe buýt chở học sinh. Ngoài ra, khoảng 9 đến 10 tiếng súng nổ cũng đã vang lên ở hiện trường vụ việc.

Trong khi đó, hai nguồn tin chính phủ cho biết nhà chức trách đang xem xét hành động trên như một cuộc tấn công khủng bố. Cục điều tra liên bang (FBI) đang phối hợp với cảnh sát New York điều tra làm rõ vụ việc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng lên tiếng chỉ trích vụ việc này. Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump coi đây là một hành động điên rồ và khẳng định lực lượng chức năng đang theo dõi sát vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet