Xe điên đâm người ở nhà thờ Hồi giáo, nối dài chuỗi bi kịch ở London

Minh Anh (lược dịch)

Reuters đưa tin cho biết, một chiếc xe tải nhỏ đã đâm vào người đi bộ bên ngoài một nhà thời Hồi giáo ở trung tâm London, khiến nhiều người bị thương.

Các quan chức đã bắt giữ lái xe sau khi họ được báo cáo về vụ việc xảy ra giữa đêm trên phố 7 Chị Em, gần nhà ga công viên Finsbury. Cảnh sát cho biết đây là “một vụ việc nghiêm trọng” với “nhiều người đi bộ bị thương”.

Xe điên đâm người ở nhà thờ Hồi giáo, nối dài chuỗi bi kịch ở London - ảnh 1
Cảnh sát London được huy động tới hiện trường vụ việc.

Nhiều người chứng kiến cho biết họ thấy 6 người ngã nhào trên đường phố sau khi chiếc xe tải lao qua, đâm thẳng vào dòng người chuẩn bị đến tham dự lễ cầu nguyện tại Nhà thờ Phúc lợi Hồi giáo. Cơ quan cứu hộ London đã gửi nhân viên của mình tới hiện trường vụ việc. Một nhân chứng cho rằng người lái xe “giống như mất lái”.  

Tờ Telegraph bình luận, vụ việc tuy không quá nghiêm trọng nhưng lại nằm trong chuỗi sự kiện tồi tệ xả ra gần đây ở London, khiến người dân tỏ ra hoang mang và ngay lập tức đổ lỗi cho khủng bố khi vụ việc xảy ra.

8 người đã chết và 50 người bị thương hôm 3/6 khi 3 tay súng Hồi giáo đã xả súng vào người đi bộ trên cầu London, tấn công người dân ở gần các nhà hàng và quán rượu.

Trước đó 2 tuần, một người đánh bom cảm tử đã giết chết 22 người tại buổi hòa nhà của nghệ sỹ người Mỹ Arina Grande ở thành phố Manchester, bắc nước Anh.

Vào 22/3, một người đàn ông lái chiếc xe đi thuê đâm người đi đường ở cầu Westminster, London và tấn công giết chết một cảnh sát trước khi tự sát. Vụ tấn công đã khiến 5 người tử nạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet