Xe điện Renaul Twizy được đầu tư 40 triệu USD lắp điểm sạc tại Canada

Hướng Minh

Công ty chuyên về giải pháp năng lượng sạch Azra vừa đã kết hợp với Renault giới thiệu mẫu xe Renault Twizy, đồng thời lên kế hoạch triển khai 8000 điểm sạc với số tiền đầu tư khoảng 40 triệu USD tại Canada.

Mẫu xe điện Renault Twizy có hình dáng rất nhỏ gọn
AZRA đã tiến hành ra mắt Renault Twizy tại Canada, đây là một mẫu xe điện có hình dáng  nhỏ gọn, phù hợp di chuyển trong thành phố, với tốc độ được giới hạn ở mức 40 km/h. Đặc biệt người dân cũng có thể thuê Twizy với giá 99 USD mỗi tháng.

Để góp phần vào việc mở rộng mạng lưới trạm sạc điện ở Canada, AZRA sẽ lắp đặt 2000 trạm sạc mới trong vòng 18 tháng tới. Các trạm sạc sẽ được làm hoàn toàn bằng chất liệu nhôm, có 4 điểm sạc công suất từ 7 tới 50 kW điện dành cho 4 người dùng cùng một lúc. Như vậy tổng số điểm sạc sẽ lên tới 8000. Hệ thống này sẽ được lắp dặt miễn phí tại các tòa nhà, văn phòng, trung tâm mua sắm, chung cư.

Việc hợp tác giữa AZRA và Renault giúp đảm bảo hệ thống xe điện ở Canada sẽ trở thành một mạng lưới toàn diện và hiệu quả.

Tại Việt Nam, tập đoàn Mai Linh cũng đã hợp tác với Renault nhằm triển khai nhập khẩu từ 10.000 đến 20.000 xe ô tô điện trong vòng 5 năm và đưa vào sử dụng trong dịch vụ vận chuyển taxi. Đây là dự án lớn và tham vọng của cả hai bên trong việc kết hợp phát triển kinh doanh nhưng đồng thời vẫn bảo vệ môi trường xanh sạch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet