Xe 'dù' biển Lào tràn ngập Nghệ An

Một tài xế xe khách đường dài đã giải nghệ nói rằng, chỉ cần ra đến đất Nghi Kim (TP. Vinh), đoạn cầu vượt đường sắt là sẽ gặp đủ các loại xe khách, xe tải mang biển kiểm soát Lào nhưng chủ xe và lái xe là người Nghệ An.

Còn nếu muốn tận thấy “thủ đô” của các loại xe biển Lào thì làm một vòng từ Diễn Kỷ, Diễn Hồng rồi ngược cầu Lồi lên Đô Thành, sang Diễn Tháp, về ngã tư Diễn Xuân là rõ…

Lời "phán" của tài xế đường dài "chuẩn". Vòng qua cầu vượt đường sắt Nghi Kim rẽ vào đường Quốc lộ 1A cũ, đã thấy bạt ngàn xe tải, xe khách cỡ lớn mang biển số Lào nằm kềnh càng hai bên đường.
Trong "rừng" xe nơi "bến chụi" này, có khá nhiều xe khách của những ông chủ Việt khác nhau; nhưng nhiều nhất là nhà xe Tuấn Việt. Người dân ở đây cho biết, cứ ngày lẻ, khu vực này đầy xe nằm chờ hàng, chờ khách. Đi Pắc Xế, Xiêng Khoảng, Viên Chăn... đều có xe. "Nếu đi Viên Chăn, nên đi xe Tuấn Việt" - một người dân mách nước.
Ngược ra đất Diễn Châu để tìm về "thủ đô" xe Lào, dọc Quốc lộ 1A (đoạn xã Diễn Kỷ, Diễn Hồng), cứ dăm trăm mét, một cây số lại thấy xe khách biển Lào đang chạy vòng vèo đón khách, đón hàng. (Trong ảnh là chiếc xe khách biển số Lào đang chạy ở địa phận cuối xã Diễn Kỷ).
Chạm đất Đô Thành, Diễn Tháp thì xe biển Lào cực nhiều, và đủ các chủng loại.
Đây là một chiếc xe tải mang biển kiểm soát Lào.
Còn đây là một chiếc xe vận tải hành khách mang biển kiểm soát Lào.
Trên trục chính liên xã Đô Thành - Diễn Tháp - Diễn Xuân, có rất nhiều những trung tâm vận tải hành khách, treo biển bảng quảng cáo (Trong ảnh là một đại lý vận tải đi Viên Chăn, Phun Hồng, Văng Viêng ở xã Diễn Tháp).
Còn đây là đại lý xe vận tải hành khách, thông tin rất cụ thể lịch trình "Đi ngày chẵn, về ngày lẻ"
Xe vận tải hành khách biển kiểm soát Lào đều có chất lượng khá "rơm" nhưng đều được quảng cáo là hàng chất lượng cao. Như chiếc xe biển UN 0301 này đề là "Xe giường nằm cao cấp".
Hoặc chiếc UN 0514 này được quảng cáo là xe VIP.
Lịch trình xe vận tải khách tuyến Việt Nam đi Lào xuất phát đúng 24h, vậy nên, cứ khoảng 15h ngày lẻ âm lịch, các xe đều thực hiện đón khách, đón hàng. Trong ảnh: Chiều ngày 11/6/2016, các xe khách biển Lào vẫn hoạt động ngang nhiên trên các tuyên đường.

Theo Baonghean.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet