Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm

Hoàng Nam

Trong khi cả thành phố đang tìm mọi cách để giảm nhiệt giao thông giờ cao điểm thì tại một số điểm nóng giao thông, nhiều xe thu gom rác vẫn đi trong khung giờ này.
Theo phản ánh của người dân, hiện nay tình trạng xe gom rác đi vào giờ cao điểm, gây ùn tắc giao thông diễn ra rất thường xuyên.
Ghi nhận của PV Infonet, sau khi đi một vòng những tuyến phố nóng về giao thông như: Định Công, Lê Trọng Tấn, Hoàng Cầu, Lê Văn Lương, Cầu Giấy… tình trạng xe gom rác đi vào khung giờ cao điểm là rất phổ biến.
Tình trạng này đã ảnh hưởng không nhỏ tới giao thông giờ cao điểm, khi chỉ cần một xung đột giao thông nhỏ cũng có thể khiến cả đoạn đường ùn tắc kéo dài.
Có mặt tại phố Định Công (một trong những điểm nóng giao thông giờ cao điểm) vào 16h30 chiều 30/11, PV Infonet thấy vẫn xuất hiện nhiều xe gom rác di chuyển một cách chậm chạp, nặng nề.
Theo Chỉ thị 01/CT-UBND về thực hiện năm trật tự và văn minh đô thị TP Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị đã tiến hành tổng kiểm tra, rà soát lại các điểm cẩu rác trên địa bàn thành phố, xóa bỏ, di chuyển những điểm không phù hợp, gây ô nhiễm môi trường. 
Công ty đã quy định từ 19h30 khi xe vận chuyển rác đến, công nhân mới tiến hành đẩy các xe thu gom rác nhỏ từ các ngõ, ngách ra các điểm tập kết rác trên một số tuyến đường lớn.
Tuy nhiên, tại một số nơi, nhiều đơn vị thu gom rác vẫn "phớt lờ" Chỉ thị và Quy định trên, "hồn nhiên" đẩy xe đi gom rác vào đúng khung giờ cao điểm.
"Vô tư" hơn nữa khi những xe gom rác này còn đi ngược chiều với dòng người đang di chuyển (trong ảnh: một xe gom rác đi ngược chiều trên đường Trường Chinh, Hà Nội).
Tại một số điểm gom rác như: Cửa Bắc, Trần Khánh Dư, ngã tư Vọng – Đại La, Chợ Đồng Tâm... còn xảy ra tình trạng vệt nước thải chảy ra từ xe rác bốc mùi, đặc biệt vào những ngày mưa.
Một số điểm tập kết rác, xe chuyên dụng cán rác còn dừng đỗ ngay ven đường để xử lý rác, mặc dù đã có quy định rõ ràng về khung giờ những xe này được hoạt động. 
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet