Xế hộp ngang nhiên đỗ lấn đường tàu hỏa

Xuân Phú

Chủ xế hộp BMW hồn nhiên đỗ xe sát đường tàu hỏa rồi khóa xe đi chỗ khác. Hiện tượng này đã diễn ra gần 1 tuần nay.

Gần 1 tuần nay, giao thông đoạn qua đường Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội) bị ùn tắc nghiêm trọng đặc biệt vào giờ cao điểm. Ngoài những yếu tố khách quan thì một phần ý thức của người dân cũng gây ảnh hưởng tới tình trạng giao thông. 

Chiếc xế hộp BMW BKS 30A-196.87 đỗ sát đường ray tàu hỏa sáng 7/4. Ảnh: Otofun

Đơn cử tình huống diễn ra vào sáng nay (7/4), vào khoảng 8h30, một đoàn tàu đã phải dừng lại đoạn qua số nhà 54 đường Ngọc Hồi để người dân đi tìm chủ xe ô tô đỗ lấn đường ray tàu hỏa. Một lúc sau, chủ xe xuất hiện nhưng chỉ lái xe tiến lên một đoạn ngắn và vẫn sát đường ray rồi lại khóa xe đi tiếp khiến người lái tàu đã phải điều khiển tàu đi rất chậm và phải ngó hẳn đầu ra ngoài để quan sát. Hành động và ý thức của người đàn ông này không chỉ gây nguy hiểm cho chính chiếc xe ô tô của bản thân mà còn gây ảnh hưởng tới tiến độ của đoàn tàu cũng như hàng trăm con người phải đứng chờ tàu đi qua.

Người dân sống quanh đây cho biết, gần 1 tuần nay, chiếc ô tô (hiệu BMW, BKS 30A-196.87) này vẫn ngang nhiên đỗ tại đây vào ban ngày nhưng không thấy cơ quan chức năng nào tiến hành nhắc nhở hành vi đỗ sai quy định vi phạm vào hành lang an toàn giao thông đường sắt. Theo Điều 27 Luật Đường sắt, phạm vi giới hạn hành lang an toàn giao thông đường sắt có quy định: Trong hành lang an toàn giao thông đường sắt chỉ được phép trồng cây thấp dưới 1,5 mét và phải trồng cách mép chân nền đường đắp ít nhất 2 mét, cách mép đỉnh mái đường đào ít nhất 5 mét hoặc cách mép ngoài rãnh thoát nước dọc của đường, rãnh thoát nước đỉnh ít nhất 3 mét.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet