Xe khách "dù" đội lốt xe hợp đồng đại náo Sapa

Hoàng Nam

Hiện nay, tình trạng xe khách hợp đồng, xe du lịch lữ hành, xe dù đội lốt xe hợp đồng vận chuyển hành khách tuyến cố định không khác gì xe tại các bến đang trở thành nỗi bức xúc của du khách khi đến Sapa.
Một góc chợ Sa Pa đã trở thành bến cóc.

Trên một số trang báo ra ngày 20/6/2016 phản ánh về tình trạng xe khách hợp đồng, xe du lịch lữ hành, xe dù đội lốt xe hợp đồng vận chuyển hành khách tuyến cố định không khác gì xe tại các bến. Các nhà xe này ngang nhiên tranh giành hành khách tại khu vực bến xe, dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định gây ra tình trạng giao thông lộn xộn, mất an ninh trật tự, mất an toàn giao thông, bất bình đẳng trong hoạt động vận tải, gây bức xúc cho người dân và các doanh nghiệp vận tải chân chính. Đồng thời theo phản ánh, còn có hiện tượng ban quản lý bến xe Sa Pa tiếp tay cho các xe dù này hoạt động.

Để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, bảo đảm quyền lợi của hành khách và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải chân chính, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, làm rõ các nội dung mà bài báo phản ánh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu bao che, dung túng cho hành vi kinh doanh vận tải sai quy định; tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet