Xe khách giả hợp đồng đám ma, đám cưới đón trả khách bị xử lý

Tiến Dũng

Trong một tuần trở lại đây, Đội CSGT số 1 đã xử lý thêm 43 trường hợp trong đó phần nhiều là các lỗi giả hợp đồng đám ma, đám cưới đón trả khách, đeo phù hiệu các sự kiện và làm giả các phù hiệu ưu tiên...

Đôi CSGT số 1 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết đã phát hiện bắt giữ nhiều xe chở khách sơn màu sắc và đeo phù hiệu hệt như xe buýt, đồng thời tiến hảnh xử phạt nhiều xe khách đeo phù hiệu giả gắn với các sự kiện, mạo danh các hợp đồng đám cưới, đám ma để đón trả khách tuỳ tiện.

Phương tiện giả hợp đồng đám ma, đám cưới đón trả khách... bị tổ công tác Đội CSGT số 1 bắt.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc – Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết: “Qua tuần tra kiểm soát trên địa bàn, đơn vị đã kịp thời phát hiện bắt giữ nhiều xe chở khách sơn màu sắc và đeo phù hiệu hệt như xe buýt, đồng thời tiến hảnh xử phạt nhiều xe khách đeo phù hiệu giả gắn với các sự kiện, mạo danh các hợp đồng đám cưới, đám ma để đón trả khách tuỳ tiện”.

Theo trung tá Ngọc, vào khoảng 6h45’ ngày 11/4,  trong quá trình tuần tra trên tuyến đường Trần Nhật Duật,  tổ công tác Đội CSGT số 1 đã phát hiện xe khách mang BKS 89B - 007.73 sơn và đeo phù hiệu giống hệt xe buýt dừng đón trả khách tuỳ tiện đã tiến hành lập biên bản. Lái xe Dương Anh Thắng (SN 1974 ở Hưng Yên) đã không trình ra được hợp đồng vận chuyển hành khách hợp lệ.

Chiếc xe này đeo phù hiệu giống xe bus bị cơ quan công an xử lý.

Đến khoảng 7h5’ cùng ngày cũng trên tuyến đường Trần Nhật Duật tổ công tác Đội CSGT số 1 cũng phát hiện xe khách BKS 29S - 9876 do lái xe Hà Trọng Tiến (SN 1983 ở Bắc Ninh) điều khiển vi phạm không có hợp đồng vận chuyển hành khách.

Rất nhiều trường hợp vi phạm bị tổ công tác lập biên bản.

Bắt đầu từ 1/1/2016 đến đầu tháng tư, thực hiện kế hoạch 27 của phòng CSGT truy quét xe khách giả trên địa bàn thành phố Đội CSGT số 1 đã tiến hành xử lý 126 trường hợp. Trong một tuần trở lại đây, Đội CSGT số 1 đã xử lý thêm 43 trường hợp trong đó phần nhiều là các lỗi giả hợp đồng đám ma, đám cưới đón trả khách, đeo phù hiệu các sự kiện và làm giả các phù hiệu ưu tiên...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet