Xe máy bị mất tới 2 lần vẫn tìm về chủ cũ

Qua kiểm tra một nam thanh niên, lực lượng 141 phát hiện chiếc xe người này điều khiển là xe gian. Chủ nhân thực sự của chiếc xe đã từng bị ăn cắp đến 2 lần nhưng vẫn may mắn tìm lại được tài sản.

Sự việc diễn ra vào khoảng 19h50 tối ngày 12/12 tại ngã tư cầu Mai Động, Vĩnh Tuy, Hà Nội. Tổ công tác Y7/141 do Trung tá Lê Văn Hoan chỉ huy đang làm nhiệm vụ đã phát hiện một nam thanh niên đi xe Wave S không biển kiểm soát.

Xe máy bị mất tới 2 lần vẫn tìm về chủ cũ - ảnh 1
Chiếc xe may mắn tìm được lại chủ cũ sau 2 lần bị mất

Khi dừng xe để kiểm tra, nam thanh niên loanh quanh và không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào. Sau đó, người này khai nhận là Nguyễn Chí Mạnh (SN 1989, trú tại 32 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Về nguồn gốc chiếc xe và BKS chiếc xe trên, Mạnh khai là BKS đã bị rơi mất chưa kịp đến cơ quan công an để xin cấp lại. Tuy nhiên, khi tổ công tác yêu cầu Mạnh xuất trình giấy tờ xe thì Mạnh liên tục quanh co. Bên cạnh đó, tổ công tác nhận thấy ổ khóa của chiếc xe trên có dấu hiệu bị cậy phá và đã bị thay ổ khóa mới. Từ các chi tiết này, Trung tá Lê Văn Hoan cho rằng rất có thể đây là chiếc xe được đối tượng ăn cắp.

Tiến hành xác minh số khung số máy, cơ quan điều tra xác định chủ sở hữu chiếc xe là anh Đinh Sơn Tùng, hộ khẩu thường trú tại tập thể Bưu Điện, phường An Dương, quận Hoàn Kiếm.

Khi công an liên hệ với anh Tùng thì được anh này cho biết, anh vừa mất chiếc xe trên 35 ngày. Biết không thể chối tội, lúc này Nguyễn Chí Mạnh mới thú nhận rằng chiếc xe là của một người bạn đã cầm cố ở chỗ Mạnh với giá 1 triệu đồng. Kiểm tra trong người Mạnh, tổ công tác còn phát hiện 1 bình xịt hơi cay.

Đến nhận lại chiếc xe của mình, anh Tùng cho biết rằng chiếc xe này đã bị mất cắp 2 lần. Lần đầu vào khoảng tháng 1/2010, đến khoảng đầu năm 2012, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát cơ động đã bắt được chiếc xe này và đã giao trả cho anh Tùng.

Lần thứ hai anh Tùng cho biết xe bị mất cách đây 35 ngày. “Cứ nghĩ là lần này mất là mất luôn, không ngờ các anh 141 lại tìm lại cho được” – Anh Tùng xúc động cho biết.

Lê Tú

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet