Xe Qashqai - “gà đẻ trứng vàng” của Nissan tại thị trường châu Âu

Với hơn 2,3 triệu xe được bán ra trong vòng chưa đầy 10 năm, Qashqai đã vượt qua “đàn em” Micra để trở thành mẫu xe Nissan bán chạy nhất thị trường châu Âu.

 

Được sản xuất tại nhà máy của Nissan đặt ở Sunderland (Anh), Nissan Qashqai đã vượt qua kỷ lục 2.368.704 xe được bán ra của mẫu supermini – Nissan Micra để trở thành mẫu xe gặt hái được nhiều thành công nhất vè doanh số của Nissan trên lục địa già.

Cụ thể, chỉ mất chưa đầy 10 năm đã có 2.368.705 chiếc Nissan Qashqai lăn bánh ra khỏi dây chuyền lắp ráp và được bàn giao đến tay khách hàng tại châu Âu. Đây là một trong những lý do để Nissan đẩy mạnh sản lượng sản xuất mẫu xe này lên mức 1.200 xe mỗi ngày. Tính đến nay, chưa có một mẫu xe nào trong lịch sử của ngành công nghiệp xe hơi Anh đạt cột mốc hơn 2 triệu xe bán ra trong khoảng thời gian ngắn như vậy.

Kể từ năm 2010 đến nay, Qashqai không chỉ là mẫu xe bán chạy nhất của Nissan tại châu Âu, mà còn được xem là là mẫu crossover bán chạy nhất trên lục địa già. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với mẫu xe này, tại thời điểm hiện tại cứ 62 giây lại có một chiếc Qashqai lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Sunderland, tương đương với 58 xe được xuất xưởng mỗi giờ. Đây thực sự là con số ấn tượng cho năng lực sản xuất của Nissan tại nhà máy đặt ở Sunderland, bởi không chỉ có Qashqai, nhà máy này còn sản xuất các mẫu xe khác như Juke, LEAF, Note hatchback và Infiniti Q30 mới.

Để tiếp tục cái tiến Nissan Qashqai, tại triển lãm Geneva Motor Show 2016 diễn ra tại Thụy Sỹ những ngày vừa qua, thương hiệu xe Nhật đã  công bố Qashqai sẽ là mẫu xe đầu tiên ở châu Âu trang bị công nghệ lái tự động "Piloted Drive".

 

Nguồn: Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet